PUBG: Game thủ choáng với cấu hình tối thiểu mới của PUBG, chủ quán net còn lo hơn nữa!

Chưa biết rõ lý do nhà phát hành lại tăng cấu hình đề nghị và cấu hình tối thiểu cho PUBG nhằm mục đích gì nhưng mới nhìn vào thôi game thủ đã phát choáng còn các chủ quán net cỏ còn lo lắng hơn nữa vì cấu hình này thực sự quá khủng so với mặt bằng chung của các quán net bình dân hiện nay.

PUBG: Game thủ choáng với cấu hình tối thiểu mới của PUBG, chủ quán net còn lo hơn nữa!

PUBG vừa cập nhật lại yêu cầu cấu hình cho game khiến nhiều người không khỏi choáng váng khi nhìn vào. Cụ thể bạn cần có một dàn máy chơi game khá mạnh với Core i5 đời Haswell hoặc tương đương bên AMD là FX-6300, card đồ họa GTX 960 2GB/Radeon R7 370 2GB, 8GB RAM và 30GB ổ cứng mới có thể chơi được game. Và đó chỉ mới là cấu hình tối thiểu thôi nhé.

Cấu hình đề nghị của PUBG còn khủng hơn nhiều và có lẽ vượt xa các cấu hình tại gia của game thủ Việt và thậm chí mạnh hơn nhiều so với những quán net cỏ hiện tại với Core i5 6600K/Ryzen 5 1600, card đồ họa GTX 1060 3GB/Radeon RX 580 4GB và 16GB RAM. Cấu hình đề nghị mạnh mẽ như thế này thì các cyber may ra mới có thể đáp ứng nổi chứ các quán net cỏ bình dân thì khó lòng mà chiến mượt PUBG như nhà phát hành yêu cầu được.

PUBG: Game thủ choáng với cấu hình tối thiểu mới của PUBG, chủ quán net còn lo hơn nữa! 2
Cấu hình tối thiểu và đề nghị mới của PUBG trên Steam. May quá! Máy mình vẫn còn chơi được.

Trước đây cấu hình yêu cầu tối thiểu của PUBG chỉ cần Core i3 và GTX 660 là đủ nhưng các quán net cỏ còn cảm thấy đuối trước cuộc đua cấu hình để chiều lòng các thượng đế. Neesyu cứ theo cấu hình tối thiểu này mà làm tới thì anh em game thủ phải nâng cấp khá nhiều còn các quán net cỏ có thể sẽ phải méo mặt mà nâng cấp cả dàn máy lên một tầm cao mới. Thậm chí còn có ý kiến cho rằng net cỏ Việt Nam sắp kết thúc thật sự:

PUBG: Game thủ choáng với cấu hình tối thiểu mới của PUBG, chủ quán net còn lo hơn nữa! 3
Cấu hình quá cao so với mặt bằng chung của net cỏ Việt Nam hiện nay.

Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa rõ nhà phát hành chỉ tăng cấu hình nhằm khuyến khích game thủ nâng cấp máy tính để chiến game mượt hơn hay họ sẽ nâng cấp toàn bộ game khiến game nặng hơn và yêu cầu nhiều sức mạnh phần cứng hơn nữa. Chính vì thế hãy yên tâm nhé các game thủ có máy tính cấu hình yếu và các chủ quán net cỏ.

Trước đây thì Core i3 và GTX 750 Ti cũng đủ để người chơi trải nghiệm PUBG mượt mà dù ở thiết lập thấp, độ phân giải 1080p rồi. Tuy vậy thì không biết sau các đợt cập nhật tới thì không biết thế nào. Cùng chờ thôi.

Jelly Donuts

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang