LMHT: 5 vị tướng từng là bá chủ đường giữa nhưng lại mất tích trong thời điểm hiện tại

Có những vị tướng Pháp Sư từng khiến cho cả Liên Minh Huyền Thoại phải khiếp sợ nhưng giờ đây lại mất tích không dấu vết.

Dù nhóm Pháp Sư đã được tăng sức mạnh rất nhiều trong phiên bản sắp tới giúp cho một số gương mặt đủ cơ hội để mà có thể quay trở lại Đấu Trường Công Lý. Tuy nhiên một số vị tướng Pháp Sư dường như không hề nhận được những ưu ái đó và vẫn không đủ mạnh mẽ để đối đầu với một meta đầy hỗn loạn như hiện nay. Những vị tướng đó là ai, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cassiopeia

Phần trăm người chơi Đường giữa chọn Cassiopeia trong thời gian gần đây là rất ít, chỉ chiếm khoảng 0,97% số lượt chọn của các tướng đường giữa, sự việc này xảy ra hoàn toàn có nguyên nhân của nó. Trong đợt chỉnh sửa Pháp Sư thì chỉ số năng lượng cơ bản của Cass có được nâng lên đáng kể, nhưng lượng năng lượng tăng theo cấp độ của ả ta lại bị giảm đi một nửa so với trước. Một vị tướng phải có trang bị Lam Ngọc để lên được Nước Mắt Nữ Thần như Cass thì cô ta rất cần nhiều chỉ số cơ bản hơn bây giờ.

LMHT: Top 5 tướng đường giữa cực phế ở thời điểm hiện tại, người chơi không nên sử dụng leo Rank - Ảnh 1.

Nước Mắt Nữ Thần trong thời điểm hiện tại có giá cao hơn rất khá nhiều, đây là một thứ ngăn cản Cassiopeia trong việc có được lượng năng lượng cần thiết để trao đổi chiêu thức, nhất là ở giai đoạn đầu trận. Cass được rất nhiều game thủ khuyến cáo không nên chọn cho đến khi có một đợt buff cho ả ta.

Diana

LMHT: Top 5 tướng đường giữa cực phế ở thời điểm hiện tại, người chơi không nên sử dụng leo Rank - Ảnh 2.

Tỷ lệ thắng của Diana lúc này không phải là tệ với 51,19%, nhưng Diana gặp khá nhiều vấn đề trong việc đi đường cũng như là trong giao tranh. Diana vốn là một Pháp Sư Sát Thủ và cần phải lao vào kẻ địch để hạ gục những mục tiêu yếu máu rồi nhanh chóng rút lui khỏi giao tranh. Tuy nhiên vị tướng này thường chỉ dành cho những người có kĩ năng cao bởi tiềm năng dồn sát thương của Diana rất khó để thực hiện, nếu bạn không đủ mạnh thì rất khó dứt điểm được mục tiêu để rồi vong mạng. 

Viktor

LMHT: Top 5 tướng đường giữa cực phế ở thời điểm hiện tại, người chơi không nên sử dụng leo Rank - Ảnh 3.

Từng là một vị tướng có khả năng đối đầu với bất kì đối thủ nào mà hắn ta gặp, nhưng trong một meta mà những vị tướng cơ động được đề cao hết mực thì Viktor lại không đủ khả năng để thực hiện khả năng dồn sất thương huyền thoại của mình. Những vị tướng hiện nay thể hiện sự cơ động rất lớn mà Viktor khó lòng mà truy đuổi được chúng. Ngoài ra thì Viktor cũng là một vị tướng rất thiếu cơ động và có thể trở thành con mồi ngon cho bất kì tướng đi rừng ăn thịt nào.

Galio

Galio từng nổi lên như một vị thần khi trở thành một cái tên điển hình cho việc không cấm thì phải chọn ngay. Với khả năng roam toàn bản đồ với chiêu cuối của mình, hẵn trở thành một vị tướng Đường Giữa mạnh mẽ nhất lúc đó với khả năng di chuyển đến bất cứ nơi đâu mà đồng đội cần, hoàn toàn có khả năng lật kèo cực tốt.

LMHT: Top 5 tướng đường giữa cực phế ở thời điểm hiện tại, người chơi không nên sử dụng leo Rank - Ảnh 4.

Nhưng một ngày Riot thấy được tiềm năng quá lớn ở chiêu cuối nên đã ra tay tăng thời gian hồi chiêu của nó lên, từ đó Galio bị loại hoàn toàn khỏi meta. Chưa kể đến Đôi Cánh Chiến Trận (Q) tiêu tốn quá nhiều năng lượng cũng như thời gian hồi chiêu cao hơn trước. Galio giờ đây gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đi đường và dường như không thể sự dụng hắn một cách hiệu quả trong meta hiện tại được.

Syndra

Syndra nhận được một buff cho chiêu Q – Quả Cầu Bóng Tối của mình ở phiên bản 8.15 với việc sát thương cơ bản được tăng lên ở những cấp độ đầu, giảm dần và không có gì thay đổi ở cấp độ cuối. Song điều này hoàn toàn không đủ sức đưa Syndra quay trở lại với meta.

LMHT: Top 5 tướng đường giữa cực phế ở thời điểm hiện tại, người chơi không nên sử dụng leo Rank - Ảnh 5.

Mặc dù chỉ số lính của cô ta có thể được cải thiện, song khả năng cấu rỉa máu cũng như dồn sát thương vẫn khá yếu đuối. Một phần nhỏ trong bộ kĩ năng của Syndra giúp cô ta bắt nạt kẻ địch và kết thúc chúng với chiêu cuối của mình. Song vì cô ta không thể sử dụng khả năng của mình với đầy đủ tiềm năng vốn có, cô ta có thể rất khó chơi.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang