PUBG bất ngờ tăng cấu hình tối thiểu, những tiệm net tầm trung hoặc thấp khó mà sống được

Không biết vì lý do gì mà PUBG lại tăng cấu hình tối thiểu khiến cho nhiều chủ tiệm net cảm thấy hoang mang

Người chơi PUBG đã cảm thấy vô cùng bất ngờ khi tựa game Battle Royale siêu hot này mới cập nhật lại yêu cầu phần cứng của mình trên hệ thống của Steam. Theo đó thì người chơi phải sử hữu cho minh một dành máy có CPU Core i5 đời Haswell / AMD FX-6300 và VGA khá mạnh là GTX 960 / AMD Radeon R7 370 2GB, RAM 8GB mới có thể đáp ứng được cấu hình tối thiểu của tựa game này.

Nhưng nếu ngươi chơi nhìn vào cấu hình đề nghị thì còn phát hoảng hơn nữa khi nó yêu cầu CPU Intel Core i5-6600K / AMD Ryzen 5 1600 đi kèm NVIDIA GeForce GTX 1060 3GB / AMD Radeon RX 580 4GB và 16GB thì mới có thể chạy mượt được. Đây là một thay đổi khá lớn của PUBG khiến cho những người chơi cũng như là những tiệm net của Việt Nam không khỏi hoang mang.

PUBG đột nhiên tăng yêu cầu phần cứng, net cỏ Việt Nam lo ngay ngáy như tận thế - Ảnh 1.

Cấu hình yêu cầu mới của PUBG cực cao.

Ngày trước mặc dù chỉ yêu cầu Cỏe i3 với GTX 660 ở cấu hình tối thiểu thì cũng đã khiến cho rất nhiều chủ tiệm net phải bở hơi tai để nâng cấp cho dàn máy tính của mình nhằm thu hút được thêm nhiều khách hàng hơn. Đến thời điểm hiện tại thì việc nâng cấp máy lên cao nữa gần như là quá khó khăn, thậm chí nhiều người cho rằng đây là thời điểm mà những tiệm net tầm trung dường như không còn đất sống nữa.

PUBG đột nhiên tăng yêu cầu phần cứng, net cỏ Việt Nam lo ngay ngáy như tận thế - Ảnh 2.

Hiện tại vẫn chưa rõ là PUBG Corp sẽ tiến hành update khiến trò chơi nặng nề hơn nữa nên mới tăng cầu hình yêu cầu, hay đơn giản chỉ là đặt ra tiêu chuẩn cao để chơi mượt mà hơn mà thôi. Chính vì vậy mà các chủ quán net cỏ nên... bình tĩnh và tự thử test lại cẩn thận tại dàn PC của mình, thay vì tỏ ra quá bi quan như hiện tại.

PUBG đột nhiên tăng yêu cầu phần cứng, net cỏ Việt Nam lo ngay ngáy như tận thế - Ảnh 3.

Net cỏ sẽ phải đầu tư lớn nếu muốn 'sống tiếp' với PUBG?

Một điều may mắn thay là theo nhiều người có kinh nghiệm thì những cỗ máy i3 và GTX 750 vẫn có thể chơi game một cách tạm thời được mà không cần phải đầu tư thêm quá nhiều. Những thông tin mới nhất về đợt cập nhật này sẽ được thông tin một cách nhanh nhất đến bạn đọc, hãy cùng đón xem nhé.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang