Vừa ra mắt PC, Monster Hunter World đã lãnh gạch đá liên hoàn

Cho đến thời điểm hiện tại, Denuvo vẫn là một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất, cả về khả năng chống crack lẫn ảnh hưởng của nó đến việc chơi game. Monster Hunter World là ví dụ mới nhất về điều này

Sau rất nhiều kì vọng, Monster Hunter World cuối cùng đã chính thức góp mặt trên PC. Đoạn video so sánh đồ họa trước khi ra mắt đã cho thấy chất lượng của game trên hệ máy này, do đó rất nhiều game thủ PC tỏ ra vô cùng hào hứng để có thể tự mình trải nghiệm game. Nhưng không may là khởi đầu của phiên bản đầu tiên trong dòng game Monster Hunter dường như gặp phải không ít khó khăn. Trên mạng xã hội và trong những đánh giá của Steam, người chơi Monster Hunter World cho biết game không hoạt động với chiếc máy của họ. Vấn đề được báo cáo đầu tiên bởi những game thủ Trung Quốc, nơi trò chơi phát hành sớm hơn, khi họ cho biết game từ chối khởi động. Sau khi thực hiện một số tìm hiểu, game thủ phát hiện ra vấn đề nằm ở yêu cầu FMA3 của trò chơi.

Vừa ra mắt PC, Monster Hunter World đã lãnh gạch đá liên hoàn
Vừa ra mắt PC, Monster Hunter World đã lãnh gạch đá liên hoàn 2
Vừa ra mắt PC, Monster Hunter World đã lãnh gạch đá liên hoàn 3
Nhiều đánh giá tiêu cực nhằm vào Denuvo và khả năng hỗ trợ gamepad

Monster Hunter World trên PC tiếp tục tin dùng Denuvo, công nghệ được thiết kế để giúp nhà sản xuất bảo vệ bản quyền trò chơi của mình. Tuy vậy, để có thể chạy Denuvo, nó còn đòi hỏi thêm FMA3. Điều không may là, FMA3 chỉ có thể bắt đầu với cấu trúc Piledriver của AMD (2012) và những bộ vi xử lý của Haswell và Broadwell nếu là Intel (2014). Điều này đồng nghĩa với việc bất kỳ ai có một cỗ máy PC đủ mạnh để chơi game theo cấu hình tối thiểu và đề nghị vẫn không thể chơi được nếu ... máy của họ hơi già một chút. Vấn đề của FMA3 đã được nhắc đến bởi nhiều đánh giá tiêu cực trên trang Steam của game, trong đó nhiều người cho rằng Denuvo cũng sẽ sớm bị crack trong vòng một tuần. Đó là điều đã từng xảy ra với những tựa game khác có sử dụng công nghệ Denuvo, do đó một số người chơi cho rằng hoàn toàn vô nghĩa khi Capcom cố gắng sử dụng công nghệ này.

Liệu Monster Hunter World sẽ sớm bị crack dù có Denuvo bảo vệ?
Liệu Monster Hunter World sẽ sớm bị crack dù có Denuvo bảo vệ?

Điểm tích cực là, Capcom đã hành động nhanh chóng để sửa lỗi, bằng cách tung ra một bản vá mới dường như giúp những người chơi bị ảnh hưởng bởi FMA3 có thể chơi game bình thường. Nhưng, vấn đề Denuvo qua đi thì một vấn đề khác lại đến. Cụ thể, game chỉ hỗ trợ một phần cho gamepad, bất kể việc nó ra mắt lần đầu trên hệ máy giả lập. Một số người chơi cũng than phiền về tình trạng tuột FPS, mất âm thanh ở một số phân cảnh, và thiếu đi sự hỗ trợ cho các màn hình PC siêu rộng (Ultrawide). Với 318 đánh giá tiêu cực và 753 đánh giá tích cực, mức đánh giá của Monster Hunter World trên PC lúc này đang là "Mixed". Dù sao thì, có rất nhiều người khác chơi game khá bình thường, vậy nên Monster Hunter World vẫn có một khởi đầu êm đẹp hơn nếu so với Batman Arkham Knight ngày trước. Phần lớn những đánh giá tiêu cực được cho là bắt nguồn từ những game thủ sở hữu dàn máy cực mạnh nhưng không thể chơi hết công suất và có cả tình trạng ghét bỏ game chỉ vì ... không cho tải trước.

Tựu chung lại, mức độ đánh giá tiêu cực của Monster Hunter World vẫn chưa đến mức quá đà
Tựu chung lại, mức độ đánh giá tiêu cực của Monster Hunter World vẫn chưa đến mức quá đà

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang