Nexon chuẩn bị tung siêu phẩm kiếm hiệp Moonlight Blade cho toàn thế giới

Với bom tấn Moonlight Blade (Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao) cực kì thành công, Nexon đã quyết định "hé lộ" nhỏ về việc tung dự án này ra toàn thế giới với phiên bản Global hỗ trợ tiếng Anh.

Nexon chuẩn bị tung siêu phẩm kiếm hiệp Moonlight Blade cho toàn thế giới

Nếu bạn chưa biết, Moonlight Blade (Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao) là một game online MMORPG có đề tài võ hiệp "hiếm hoi" mà Nexon phát triển toàn diện. Trò chơi này được Aurora Studio - một trong 7 studio con của "ông trùm" Tencent Games - phát triển trong nhiều năm trời. Ngay từ khi hé lộ các thông tin đầu tiên vào năm 2013, Moonlight Blade đã được cộng đồng game thủ khắp Châu Á "mặc định" coi là võ lâm minh chủ của ngành game.

Chính danh tiếng cùng sự quan tâm lớn từ cộng đồng game thủ Châu Á dành cho Moonlight Blade đã khiến cho Nexon Hàn Quốc quyết tâm đem sản phẩm này về xứ sở Kim Chi. Tại G-Star 2015, Nexon cũng đã lần đầu tiên giới thiệu một Moonlight Blade với diện mạo xứ Hàn, cùng đoạn trailer đã được bản địa hóa dành riêng cho game thủ Hàn Quốc. Và phải tới gần 2 năm sau, Moonlight Blade mới chính thức mở cửa tại Hàn Quốc.

Nexon chuẩn bị tung siêu phẩm kiếm hiệp Moonlight Blade cho toàn thế giới 2

Nexon chuẩn bị tung siêu phẩm kiếm hiệp Moonlight Blade cho toàn thế giới 3

Sau đó ít lâu, Nexon đã hé lộ về tham vọng đưa Moonlight Blade đến thị trường Âu/Mỹ với phiên bản quốc tế, tuy nhiên tham vọng này cũng dần biến mất trên các kênh thông tin. Mặc dù vậy mới đây, trong một báo cáo thị trường Quý II.2018 vừa qua của Nexon, Moonlight Blade đã bất ngờ được xếp trong danh sách các game thuộc khu vực "Bắc Mỹ và phần còn lại của thế giới", bên cạnh những game đã ra mắt như MARVEL: Battle Lines, MapleStory M, AxE,...

Nexon chuẩn bị tung siêu phẩm kiếm hiệp Moonlight Blade cho toàn thế giới 4

Với việc Moonlight Blade xuất hiện trong danh sách này, nhiều khả năng Nexon đã hoàn tất việc nghiên cứu thị trường và có kế hoạch chi tiết cho việc phát hành phiên bản quốc tế của trò chơi như đã hé lộ trước đây.

Nexon chuẩn bị tung siêu phẩm kiếm hiệp Moonlight Blade cho toàn thế giới 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang