Cảm thấy khó nhai, PUBG ngay lập tức rút đơn kiện Fortnite chấp nhận mình sai

Trong vài tuần trước, cộng đồng Battle Royale đã được 1 phen chấn động khi PUBG đâm đơn kiện Fortnite về việc vi phạm bản quyền trí tuệ và buộc tội Fortnite lấy cắp những sáng tạo của mình trong PUBG. Tuy nhiên, có vẻ "kèo khó ăn" nên PUBG đã bất ngờ rút lại đơn kiện.

 

Image result for pubg vs fortnite

Điều này khiến cho cộng đồng thế giới đã phân chia ra làm 2 phe khác nhau, 1 bên thể hiện sự ủng hộ của mình đối với quyết định của BlueHole, trong khi đó bên còn lại ra sức đưa ra những chứng cứ cho rằng Fortnite là tựa game phát triển theo ý tưởng riêng của nó.

Tuy nhiên, trận chiến này đã đến hồi kết thúc khi mà nhà phát triển PUBG đã rút lại đơn kiện trước Epic Games và đóng hồ sơ.

Có thể nói vụ việc này được biết đến như là 1 vụ kiển bản quyền lớn nhất năm 2018 và trong đơn kiện PUBG đã buộc tội Epic Game khá nặng với các tội danh vi phạm bản quyền nghiêm trọng. Nhưng thật bất ngờ khi mà bổng dưng PUBG lại ngay lập tức rút lại đơn kiện và không hề truy tố thêm 1 điều gì nữa.

Image result for pubg vs fortnite

Điều buồn cười nhất của sự việc này đó là PUBG lại đi kiện Epic Game là nhà phát triển nền tảng Unreal Engine được chính BlueHole sử dụng để phát triển PUBG. Rất có thể, trong nội bộ EpicGame có lẽ đã dọa sẽ rút lại quyền sử dụng nền tảng đồ họa này nên khiến cho BlueHole không dám tiếp tục thực hiện kiện tụng nữa.

Chính sự phát triển vượt bậc của Fortnite trong thời gian gần đây có lẽ đã khiến "đàn anh" sống còn bị tuột lùi và lo ngại. Có lẽ sau vụ việc này, PUBG sẽ tập trung vào cạnh tranh với Fortnite qua chất lượng cập nhật và gameplay xuất sắc hơn, thay vì hàng tá bug trong map mới gần đây để bắt kịp với đà phát triển của đối thủ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Top 30 bộ manga đọc từ đời cha đến đời con vẫn còn... chưa hết ( Phần 1)

Top 30 bộ manga đọc từ đời cha đến đời con vẫn còn... chưa hết ( Phần 1)

Có lẽ, các bạn đã từng nghĩ "Thám tử lừng danh Conan" hay "Đảo hải tặc" xứng danh là những bộ manga có thời gian ra truyện lâu nhất rồi phải không? Tuy nhiên, nếu so với các bộ còn lại trong Top 30 bộ manga dưới đây thì thiệt sự là còn non và xanh lắm. Dưới đây là những bộ manga bền bỉ theo năm tháng, mà fan đọc từ đời cha đến đời con vẫn còn... chưa hết.

Giải trí
Lên đầu trang