Google ra mắt Project Stream - Giấc mơ chơi game khủng không cần build máy đã thành hiện thực

Một dự án không tưởng mang tên Project Stream do chính Google phát triển nay đã chuẩn bị được phát hành rộng rãi, cho phép game thủ có thể chơi các tựa game khủng khiếp nhất như Assassin's Creed ngay trên mọi loại máy tính miễn có Chrome là được!

Google ra mắt Project Stream - Giấc mơ chơi game khủng không cần build máy đã thành hiện thực

Tin đồn từ lâu về dịch vụ stream game Yeti của Google nay đã thành hiện thực với tên gọi mới là Project Stream. Dịch vụ này sẽ cho phép game thủ có thể tự do "kéo" game về và chơi trực tiếp ngay trên trình duyệt Chrome của laptop hoặc PC rởm ngay tại nhà. Với ví dụ "game bom tấn" đúng nghĩa, tựa game đầu tiên được thử nghiệm sẽ là Assasin's Creed Odyssey vào ngay cuối tuần này.

Google ra mắt Project Stream - Giấc mơ chơi game khủng không cần build máy đã thành hiện thực 2

Nếu như hệ thống này thật sự hoạt động tốt như quảng cáo, game thủ sẽ có một tương lai khá "rộng mở" với chỉ cần laptop/PC không yêu cầu cấu hình cao (tầm trung trở xuống vẫn vô tư) và đường truyền internet ổn định (theo Google thì chỉ cần hơn 25MB/s), bạn có thể chơi bất kì loại game nào mà mình muốn - cứ như dịch vụ xem phim trực tiếp của Netflix hay nghe nhạc của Spotify - nhưng thay vì tải phim/nhạc về thì này là tải game về cho bạn chơi trực tiếp ngay trên trình duyệt Chrome!

Google ra mắt Project Stream - Giấc mơ chơi game khủng không cần build máy đã thành hiện thực 3

Google chia sẻ tin mừng của mình với một thông báo khá vui vẻ: "Chúng tôi đã làm việc với Project Stream khá lâu rồi, đây sẽ là một bài thử nghiệm và thử thách đầu tiên để giải quyết những vấn đề lớn nhất trong việc truyền tải game. Với bài test cuối cùng, chúng tôi sẽ đẩy hệ thống này lên mức độ cao nhất - một tựa game bom tấn đúng nghĩa!"

Google ra mắt Project Stream - Giấc mơ chơi game khủng không cần build máy đã thành hiện thực 4

Theo đó, hệ thống Project Stream sẽ chính thức được thử nghiệm vào ngày 05/10 sắp tới, với những game thủ được chọn sẽ được chơi Assasin's Creed Odyssey miễn phí qua trình duyệt Chrome của mình. Hãy cùng xem qua buổi thử nghiệm với điều kiện chuẩn của Google ngay trong video dưới đây, với gameplay trực tiếp trên Chrome được ghi lại ở 1080p và 60FPS ổn định.

Tuy nhiên, Google cũng không phải là phía mở dịch vụ Stream game đầu tiên theo dạng này khi Sony với PlayStation Now và công ty OnLive cũng đang phát triển công nghệ này, nhưng chưa có ai giải quyết được vấn đề lag/delay và tải hình ảnh game thật sự mượt mà trên trải nghiệm thực tế.

Google ra mắt Project Stream - Giấc mơ chơi game khủng không cần build máy đã thành hiện thực 5

Với Project Stream của Google và thử thách "nặng kí" như Assasin's Creed Odyssey mà hoàn hảo, chắc chắn đây sẽ là một cuộc cạnh tranh mới trên thị trường game hiện giờ khi mọi người không còn cần PC Gaming chục củ mới có thể chơi game khủng nữa! Hãy cùng đón chờ xem thử nghiệm trực tiếp của hệ thống này vào ngày 05/10 sắp tới nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Hướng dẫn cách để đọc Marvel Comics theo đúng trình tự thời gian nhất để bạn có thể nắm rõ toàn bộ cốt truyện

Hướng dẫn cách để đọc Marvel Comics theo đúng trình tự thời gian nhất để bạn có thể nắm rõ toàn bộ cốt truyện

Hôm nay mình sẽ tổng hợp ngắn gọn lộ trình đọc truyện Marvel cho các bạn, đặc biệt là newbie mới tiếp xúc với truyện của Marvel dễ tìm hiểu. Bài viết có nhiệm vụ tóm lược lại dòng thời gian của vũ trụ Marvel (hay còn gọi là Earth-616, dòng thời gian chính của Marvel Comics từ thập niên 90 đến nay).

Giải trí
Lên đầu trang