Review Thử Thách Thần Chết: 49 Ngày Cuối Cùng - Cuốn hút hack não đến từng cảnh phim cuối cùng

Công chiếu đầu tiên vào đầu tháng 8 vừa qua và đem lại hơn 8.6 triệu USD ngay trong ngày, bộ phim Thử Thách Thần Chết: 49 Ngày Cuối Cùng đang là hiện tượng nổi tiếng nhất thế giới trong thời gian gần đây.

Cốt truyện bất ngờ và thú vị

Là phần kế tiếp của Thử thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới, bộ phim tiếp tục chuỗi câu chuyện đang còn dang dở ở cuối phần 1 khi mà Vong Quỷ Kim Su-hong đã được cảm hóa và sẽ đi cùng với Vệ Thần Gang Lim làm sáng tỏ bí mật kinh khủng về cái chết của anh.

Image result for Along with the Gods: The Last 49 Days

Trong khi đó, Vệ Thần Hewonmak và Deok-choon quay trở lại dương gian tới thăm ông già nghèo tên là Hur Choon-sam - người đang gặp rắc rối rất lớn về tài chính và phải 1 mình nuôi dạy đứa cháu của mình - để đưa về Địa phủ để đầu thai. Nhưng cả 2 lại bị sự cản trở của Gia thần Sung - ju ( Do Daddy Ma Dong-seok thủ vai) - được biết đến như là gia thần bảo vệ cho gia đình ông lão.

Về hoàn cảnh của gia đình của ông Hur Choon- Sam và cháu trai này có thể tóm gọn là 1 bộ phim Drama điển hình của điện ảnh Hàn Quốc với đầy đủ các yếu tố như sau:

  • Quy hoạch địa ốc khiến cho nhà cửa phải bị lấy đi với mức bồi thường quá ít (nguyên do ít thì vào phim sẽ rõ).
  • Người cha nghiện cờ bạc đem lại khoản nợ khổng lồ.
  • Người mẹ mất ngay khi vừa sinh con ra.

Tuy nhiên, đây lại là phần truyện mang lại nhiều tiếng cười nhất khi bạn lần đầu tiên được biết đến 1 vị thần mà phải quan tâm lo ngại về vấn đề nợ nần.

ALONG WITH THE GODS: THE LAST 49 DAYS (신과함께-인과 연)

3 yếu tố trên gom lại đủ để làm thêm 1 bộ phim đầy kịch tích về 1 đứa trẻ khó khăn không cha không mẹ phải cố gắng sống tại Hàn Quốc cùng với 1 người ông bệnh tật thập tử nhất sinh. 

Tưởng rằng câu chuyện sẽ tập trung vào việc giúp đỡ cho Vong Quỷ Kim Su-hong đầu thai chuyển kiếp nhưng thật ra, toàn bộ câu chuyện lại hoàn toàn đi vào quá khứ của 3 vị vệ thần và khai thác quá khứ kiếp trước của họ. Tới lúc này thì khán giả sẽ bị hack não rất nhiều vì các tình tiết trong phim đã được gài ẩn ý để gợi cho khán giả rất khéo nhưng vẫn sẽ khiến cho bạn phải bất ngờ muốn nổ não.

Tuy nhiên, dù có cốt truyện khá là xoắn não nhưng bộ phim vẫn rất dễ hiểu đối với những khán giả lần đầu xem Thử Thách Thần Chết: 49 Ngày Cuối Cùng. Các tình tiết giữa phần 1 và phần 2 gần như không liên quan đến nhau vậy nên nếu bạn là người hoàn toàn mới với tựa phim này thì cũng không cần phải quá lo lắng nhé.

Quá nhiều vai diễn và tình tiết lúc nhanh lúc chậm

Về cảm nhận đầu tiên của người viết khi mà theo dõi bộ phim này chính là sự nhảy đoạn của các cảnh quay. Bộ phim sắp xếp tình tiết khá nhanh và liên tục lúc thì đang ở địa phủ, lúc thì ở dương gian, sau đó lại nhảy về kiếp trước của các vệ thần. Điều này buộc khán giả phải dán mắt trên màn hình liên tục để đảm bảo là họ không bỏ qua bất kỳ 1 chi tiết nào. 

Phân đoạn mà khiến cho khán giả thích thú nhất có lẽ chính là kiếp trước của Vệ Thần Hewonmakcô bé trợ lý Vệ Thần Deok-choon, Người xem nên theo dõi thật kĩ đoạn này vì kiếp trước của 2 người này sẽ làm cho khán giả vừa cảm thấy thật dễ thương, nhưng cũng là phân đoạn bất ngờ nhất đấy.

Hiệu ứng vừa đủ, cảnh quay võ thuật nhiều hơn hẳn phần 1

Khán giả sẽ được xem các đòn đánh kỹ năng của vệ thần Hewonmak thoắt ẩn thoắt hiện liên tục, cách quái vật xuất hiện trên sa mạc khá là máu lửa. Quan trọng hơn, đó là người xem sẽ được tái hiện lại quan cảnh của bộ phim công viên khủng long khi có sự xuất hiện của các con Raptor, T-Rex và đặc biệt là Mosasaurus - loài khủng long tàn ác và to lớn hơn cả T-rex. 

Tuy nhiên, các cảnh quay hiệu ứng này là khá phô trương và hơi thô 1 tí vì gần như những hiệu ứng này không quá gây ảnh hưởng đến toàn bộ phim, kiểu như có cũng được, không có cũng không sao.Nhưng nếu người xem mong muốn được xem cảnh cậu bé người gỗ với cuộc trò chuyện đầy cảm động trong bụng cá voi được phục chế thì đây là bộ phim dành cho bạn khi giữa dạ dày của con quái vật Mosasaurus thì vệ thần Gang Lim đã trò chuyện đầy chân tình với Vong Quỷ Kim Su-hong. Có lẽ đây là 1 cảnh tượng hiếm có khó tìm trong cả nền điện ảnh thế giới.

Image result for along with the god 2

------

Nhìn chung lại Thử Thách Thần Chết: 49 Ngày Cuối Cùng vẫn giữ nguyên phong cách của mình với những nút thắt tình tiết rất trái ngang và bất ngờ, cùng với mạch truyện lên xuống thất thường như tàu lượn siêu tốc khiến cho khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác và dù đã coi hết phim những khán giả vẫn sẽ cần phải coi lại lần 2 vì những tình tiết gợi ý mà bộ phim đã tung ra trong xuyên suốt cả bộ phim nhưng mà bạn đã bỏ lỡ. Thử Thách Thần Chết: 49 Ngày Cuối Cùng có lẽ vẫn là bộ phim xứng đáng đi coi nhất trong những ngày hè cuối cùng của năm 2018 này đấy. Nếu khán giả ở lại coi đến cuối bộ phim thì sẽ có 1 chi tiết gợi ý rất rõ về sự ra mắt của phần 3.

Thử Thách Thần Chết: 49 Ngày Cuối Cùng hiện nay đang được thế giới đánh gia như là 1 seri phim Hàn Quốc đáng được theo dõi nhất trên thế giới hiện nay.

Tại Việt Nam, bộ phim chuẩn bị khởi chiếu từ 10/8 dưới tựa Thử thách thần chết 2: 49 ngày cuối cùng tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang