Cậy có mẹ bảo kê, tê giác con đi cà khịa đánh nhau với tất cả anh em động vật trong sở thú

Dù mới một tháng tuổi nhưng mà chú tê giác con này sẵn sàng đối đầu với tất cả các bạn khác trong khu vực với một phong thái không thể tự tin hơn.

Đoạn phim được ghi lại bởi một nhân viên làm việc ở sở thú Royal Burgers thuộc Arnhem, Hà Lan vào ngày 19/9 vừa qua. Trong đó, nổi bật lên là một chú tê giác trắng một tháng tuổi rất tập trung đi "cọ xát" và giao lưu với các loài động vật khác.

Được biết, kể từ khi sinh ra, đây là lần đầu tiên chú tê giác này được tiếp xúc với thế giới bên ngoài nên tỏ ra rất tò mò và thích thú, cậu ta thoải mái làm phiền các loài động vật khác mà không sợ rắc rối gì nhờ có sự hậu thuẫn vững chắc từ mẹ.

Được mẹ đi bên cạnh bảo kê, tê giác con tự tin "cà khịa" chúng bạn trong thích thú

Qua đoạn video có thể thấy, nó liên tiếp chạy đến tìm cơ hội cà khịa đám linh dương đầu bò, linh dương Waterbuck cao lớn. Và mặc dù đã sẵn sàng vào tư thế tấn công nhưng ngay khi nhìn thấy tê giác mẹ thì những con vật này liền lùi lại để tránh rắc rối.

Càng được đà nên chú tê giác con hăm hở tìm đến hươu cao cổ, lần này, "nạn nhân" cũng bị bất ngờ vì sinh vật nhỏ bé kia cứ liên tục chạy xung quanh vô cùng vướng chân. Đến cuối video, thanh niên còn được nhìn thấy đuổi theo chú hươu nhưng vì chân quá ngắn nên đành phải bỏ cuộc giữa chừng.

Cậy có mẹ bảo kê, tê giác con đi cà khịa đánh nhau với tất cả anh em động vật trong sở thú - Ảnh 2.

Cậy có mẹ bảo kê, tê giác con đi cà khịa đánh nhau với tất cả anh em động vật trong sở thú - Ảnh 3.

Có lẽ nhận thấy sự xuất hiện của mẹ bên cạnh nên thanh niên này chẳng tỏ ra sợ hãi chút nào khi đối đầu với những loài động vật khác.

Chính vì lo sợ đứa con hiếu động thích chạy xung quanh của mình dễ gặp rắc rối nên bà mẹ tê giác này đã luôn theo sát, để mắt đến con. Phía sở thú cho hay, con tê giác trắng này chính thức gia nhập một đàn tê giác 6 con khác sau khi ra đời vào ngày 15/8.

(Theo Dailymail)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang