Cô nàng có công việc vô cùng nhàn nhã - Chỉ cần trông mèo cũng tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng

Với một công việc vô cùng nhàn nhã nhưng một cô nàng vẫn có thể tiết kiệm cho mình hàng trăm triệu đồng tiền du lịch gây xôn xao cư dân mạng

Madolline Gourley (32 tuổi) là một cô nàng đến từ Brisbane, Úc đã khiến cho cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ khi chia sẻ một cách kiếm tiền vô cùng độc đáo, dù làm việc nhưng vẫn có thể đi du lịch khắp nơi, chưa kể thời gian làm việc mỗi ngày của cô chỉ vỏn vẹn 30 phút mà thôi.

Theo đó thì Gourley đã chia sẻ rằng cô đã có thể đi du lịch toàn thế giới bằng cách trông nhà và các chú mèo, với những công việc thường thấy của một người nuôi mèo bao gồm cho mèo ăn, nựng mèo, dọn hộp cát....trong vòng 30 phút. Tất nhiên trong quá trình làm việc thì Gourley cũng được nhận một nơi ở tạm thời hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Tan chảy với 18 thú cưng thể hiện cảm xúc của mình mà không cần nói nên lời

Trong vòng 4 năm làm việc thì cô nàng cũng đã tiết kiệm được cho mình một số tiền 28.000 USD (tương đương 650 triệu đồng) và cô được du lịch gần 50 ngôi nhà ở khắp nơi tại nước Úc và Mỹ. 

chăm mèo nhưng vẫn tiết kiệm hàng trăm triệu đồng

Cũng như cô cho biết thì vào năm 2017, thời điểm mà cô vẫn còn làm công việc soạn hợp đồng cho các trang web của chính phủ Úc. Nhưng khi nghe tin một vài người đồng n ghiệp của mình có được những chỗ ở miễn phí thông qua việc trông nhà thông qua một nền tảng online thì cô đã tạo một tài khoản trên đó, đồng thời bắt đầu tìm kiếm nơi làm việc trên khắp nước Úc và Mỹ.

Một điều thú vị đó là sau khi cô thêm vào mục kinh nghiệm "người nuôi mèo lâu năm" thì cô đã nhanh chóng có được những lời mời công việc đầu tiền, đủ để hoàn thành công việc trong thời gian trống của mình.

Xem thêm: 20 hình ảnh về con người gặp gỡ những loài vật hoang dã theo cách không ai ngờ đến

Gourley cũng ghi chép lại quá trình làm việc của mình qua một trang blog có tên là One Cat at a Time và kể về những chuyến du lịch làm việc của mình, đồng thời đăng tải những hình bản thân cùng với những chú mèo. Tất nhiên cô cũng bị những người bạn của mình cho là khá "kỳ quặc", nhưng bản thân cô lại cho rằng đây là một trải nghiệm thú vị và vô cùng thực tiệc.

Trong vòng 75 ngày thì Gourleyb đã ở lại 9 ngôi nhà, trông 15 chú mèo tại 7 thành phố khác nhau ở mỹ, kéo dài từ Seattle đến Portland, Oregon.

chăm mèo nhưng vẫn tiết kiệm hàng trăm triệu đồng

Với công việc có phần kỳ lạ cũng như độc đáo này nên cô đã có thể trang trải chi phí cho những chuyến đi đến những thành phố đắt đỏ nhất, điển hình là New York. Tất nhiên chi phí du lịch của cô không chỉ bao gồm tiền thuê nhà, bao gồm cả tiền di chuyển lẫn một số chi phí khác. Theo như Gourley cho biết thì cô đã phải bỏ ra khoảng 7.200 USD (khoảng 167 triệu đồng) cho cả chuyến đi, trung bình là 96 USD/ngày (2,2 triệu đồng).

Trong những thời gian gần đây thì loại hình "du lịch kỹ thuật số" sử dụng phương thức làm việc tương tự như Gourley hiện đang tăng trưởng nhanh một cách chóng mặt. Cụ thể thì một người có ý định tìm một ai đó trông nhà hộ mình tại khu vực Miami sẽ nhận được khoảng 40 đơn ứng tuyển, trong khi đó cách đây vài năm thì phải may mắn lắm mới tìm được 10 đơn ứng tuyển cho một lần tuyển dụng.

Đối với Gourley thì việc có khả năng chăm sóc thú cưng là một lợi thế vô cùng lớn khi số lượng người nuôi những con vật nuôi ở nhà là không hề ít. Bản thân cô cũng hi vọng rằng loại hình làm việc này có thể phát triển một cách mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, tạo cơ hội việc làm cho nhiều người hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang