Giải mã những cái chết bí ẩn trên đảo mèo nổi tiếng Nhật Bản

Bí ẩn những cái chết trên đảo mèo ở Nhật Bản có thể đã được giải mã sau khi phát hiện nghi phạm.

Giải mã những cái chết bí ẩn trên đảo mèo nổi tiếng Nhật Bản

Cảnh sát miền nam Nhật Bản đang lập hồ sơ vụ án chống lại một người đàn ông lớn tuổi bị nghi ngờ tàn sát những cư dân mèo ở đảo mèo.

Đảo Umashima, ở phía bắc Kyushu, trở nên nổi tiếng vì nơi đây chỉ có 30 người sinh sống nhưng có tới 100 con mèo, trong đó gần như tất cả là mèo lạc.

Umashima, cùng với đảo Aoshima gần đó - nơi có dân số mèo lớn hơn - là một địa điểm du lịch nổi tiếng và đặc biệt thu hút người dùng Instagram và những người dùng mạng xã hội khác.

Những báo cáo đầu tiên về hàng loạt mèo chết không rõ nguyên nhân được đưa ra vào tháng 9.2017, và số lượng mèo đã giảm xuống dưới 30 trong hai năm tiếp theo.

Tổ chức phi lợi nhuận ngăn chặn hành vi tàn ác đối với động vật (SCAT) có trụ sở tại Fukuoka đã mở một cuộc điều tra sau khi khoảng 40 con mèo được tìm thấy đã chết và nhận được nhiều báo cáo về những con cá có màu xanh kỳ lạ ở quanh đảo. SCAT phát hiện những con mèo bị sùi bọt mép trước khi chết.

SCAT chia sẻ báo cáo với một nhóm chống hành vi tàn ác với động vật thứ hai - Taisetsuna Nekotachi - sau đó chuyển cho cảnh sát vào tháng 10 năm ngoái.

Bước đột phá xuất hiện khi một phóng viên của tờ Mainichi nhìn thấy một người đàn ông lớn tuổi lấy thức ăn ra. Ông ta nói rằng thức ăn có chất độc này dùng để bẫy quạ, và phủ nhận nhắm vào những con mèo.

Người đàn ông được cho là ở độ tuổi 80 và là cư dân của thành phố Kitakyushu.

Cảnh sát đã gửi hồ sơ về vụ án cho các công tố viên vào ngày 5.6 và nghi phạm dự kiến ​​sẽ bị buộc tội vi phạm một số quy định bảo vệ động vật.

Luật bảo vệ động vật sửa đổi đã có hiệu lực vào ngày 1.6 với các hình phạt nghiêm khắc hơn, giám đốc của SCAT, ông Sachie Yamazaki nói với tờ Mainichi.

Tôi hy vọng kết quả của vụ án này sẽ dẫn đến việc ngăn chặn hành vi ngược đãi động vật nhiều hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang