Người phụ nữ bị bắt giữ vì có hành vi ngược đãi 221 con chó trong nhà

Với hành vi ngược đãi 221 chú chó trong ngôi nhà của mình, một người phụ nữ có khả năng sẽ phải đối mặt với một án phạt vô cùng nặng nền bởi luật pháp Nhật Bản

Trong một vụ việc mới nhất thì cảnh sát tại Chiba, Nhật Bản đã đột kích vào một ngôi nhà để rồi phát hiện ra 221 chú chó lai giữa Maltese và Shih Tzu, phần lớn trong chúng đang có dấu hiệu bị viêm nhiễm nặng nề trong chính mớ chất thải của chúng. Người phụ nữ là chủ nhân của những chú chó này, bà Yachimata (63 tuổi) cũng đã thừa nhận những cáo buộc liên quan đến hành vi lạm dụng, đồng thời bị buộc tội Đạo luật về Quyền lợi và Quản lý Động vật.

Xem thêm: Chi hơn 1 tỷ đồng xây dựng biệt phủ cho thú cưng, nam thanh niên khiến cư dân mạng xôn xao

Được biết thì toàn bộ những con chó này đã được bà nhận nuôi từ năm 2012 cho đến nay, tuy nhiên bà đã mất kiểm soát trong việc nuôi dưỡng những con chó của mình và không thể nào theo dõi được số lượng những chú chó được sinh ra mỗi năm.

Thậm chí đã từng có rất nhiều lần Trung Tâm Y tế Công cộng Inba đã yêu cầu người đàn bà này dọn dẹp nhà cửa của mình sau nhiều lần bị hàng xóm phàn nàn về tiếng chó sủa, mùi hôi của phân và nước tiểu của những chú chó ấy. Tuy nhiên dù cố gắng thể nào thì bà cũng không thể dọn dẹp được khu vực xung quanh ngôi nhà của mình.

ngược đãi 221 chú chó

Một số người dân sống gần đó cũng báo cáo với chính quyền địa phương rằng họ nhận thấy có những con chó đang mắc phải những căn bệnh viêm nhiễm ngoài da, cũng như là nghe thấy được những tiếng hú hét của chúng mỗi đêm.

Xem thêm: 31 hình ảnh thú cưng nhận ra phản bội khi các sen chở đến thú y thay vì là công viên như đã hứa

Trong một chia sẻ sau sự việc thì Rie Kaneko, chủ tịch Câu lạc bộ Động vật Đồng hành Ichikawa, nơi đã tập trung giải cứu đàn chó chia sẻ rằng: “Đây là một trường hợp ngược đãi động vật rõ ràng, chúng hốc hác và đầy sẹo, thậm chí cả trên mắt, vì chúng đang chiến đấu để sinh tồn — một số đã thực sự tấn công và hành hung đồng loại do phát điên trong môi trường đó.

ngược đãi 221 chú chó

Yumiko Takemoto  - người tham gia cuộc giải cứu 221 chú chó, cũng là Phó chủ tịch của Hiệp hội các vấn đề về cuộc sống của động vật cũng đã cho biết rằng:

"Nếu nhìn vào bên trong của ngôi nhà thì bạn hoàn toàn có thể thấy được rằng những con chó đang xếp chồng lên nhau ở cửa trước, dọc hành lang, dọc cầu thang nhà của cô gấy và tôi cũng tự hỏi rằng không biết liệu có còn chỗ cho con người sinh sống hay không. Chúng tôi cũng lên tiếng đề nghị rằng sẽ nhận nuôi một phần trong đàn chó và người phụ nữ này có thể chọn một số con để mang đi, tuy nhiên cô ấy lại tồi chối việc bỏ rơi chúng."

Hiện tại những chú chó này đã đưa chuyển đi một nơi khác dưới sự bảo vệ của chính quyền, cũng như là đang trong quá trình điều trị cũng như tìm nhà mới cho chúng.

Việc tích trữ và lạm dụng động vật đang trở thành một mối quan tâm lớn tại Nhật Bản và có dấu hiệu tăng mạnh trong những ngày gần đây. Điều này cũng phần nào khiến cho Nhật Bản phải thay đổi hàng loạt những đạo luật liên quan đến bảo vệ động vật. Những người bị kết tội ngược đãi động vật có thể phải đối mặt với những hình phạt nặng nề, từ 1 năm tù giam cho đến 1 triệu yên tiền phạt (khoảng 172 triệu VND).

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang