Nuôi "2 chú chó cưng" suốt 2 năm mới phát hiện ra đó là... gấu

Sau 2 năm yêu thương chăm bẵm, hai chú "chó" của người đàn ông tỉnh Vân Nam, Trung Quốc mới lộ thân phận thực sự là những cá thể động vật hoang dã cần được bảo tồn.

Sau 2 năm bỏ công bỏ sức, tiền bạc và tời gian để nuôi nấng hai chú cún cưng của mình khôn lớn, một ngày đẹp trời, ông chủ người Vân Nam của chúng bỗng bàng hoàng phát hiện ra hai cá thể mình chăm bẵm trong gần 1000 ngày qua hóa ra lại là một cặp gấu đen.

Nuôi 2 chú chó cưng suốt 2 năm mới phát hiện ra đó là... gấu

Một trong hai ông "cún" đáng yêu

Người chủ "đáng thương" này có tên Wang Kaiyu, hiện đang sở hữu cả một vườn chuối tại thị trấn Kim Xương, ngay gần biên giới Việt Nam. Theo Wang, hai chú "cún con" đến với đời ông khi một người đi qua khu vực, dắt theo hai chú chó con xinh xắn và Wang quyết định mua lại chúng để nuôi cho vui cửa vui nhà

Trong hơn 2 năm ròng rã, Wang tự tay cho ăn, tắm rửa, cùng trải qua vui buồn với hai chú "chó" đáng yêu. Chứng kiến thú cưng của mình lớn nhanh như thổi, trong lòng ông chủ vườn chuối rất thích thú. Thậm chí kể cả lúc "cún cưng" loăng quăng chén vài ba chú gà trong vườn, Wang cũng ngạc nhiên nhưng chỉ nghĩ rằng vật nuôi đang tuổi ăn tuổi lớn, cần được bổ sung dinh dưỡng.

Nuôi 2 chú chó cưng suốt 2 năm mới phát hiện ra đó là... gấu 2

 

Định mệnh thật trớ trêu, một ngày nọ Wang nhìn thấy tấm áp phích về bảo tồn động vật hoang dã và nhận ra hình bóng quen thuộc của các chú "cún" thân yêu, ông chủ vườn chuối mới biết bấy lâu nay mình đã và đang nuôi nấng 2 cá thể gấu đen, sinh vật nằm trong danh mục cần được bảo tồn cấp độ II. Sau một thời gian đấu tranh tư tưởng, người đàn ông tốt bụng quyết định trao trả hai con gấu về quyền quản lý của lực lượng kiểm lâm tỉnh Mã Quan.

 

Nuôi 2 chú chó cưng suốt 2 năm mới phát hiện ra đó là... gấu 3

Thú cưng của Wang đã được chuyển đến mái nhà thực sự dành cho chúng.

Ngày 30/6, cặp gấu đen được chuyển tới Trung tâm cứu trợ và tái hòa nhập môi trường hoang dã của tỉnh Vân Nam. Phát ngôn viên của trung tâm cho biết "đôi uyên ương" gấu đen đang có tình trạng sức khỏe rất tốt ở đây.

( Nguồn: Shanghaiist)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang