Tưởng dơi nhưng hóa ra lại là mèo, cô "boss" bỗng nhiên nổi tiếng trên mạng xã hội vì ngoại hình lạ mắt

Cô "mèo dơi" có ngoại hình lạ mắt này đang khiến cư dân mạng phát cuồng.

Zilla Bergamini sống tại Haifa, Israel, đã "yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên" với Lucy, một chú mèo vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên, Zilla đã vô cùng thất vọng khi được thông báo rằng Lucy đang bị bệnh và không được bán cho cô.

Nói với Meow AF, Zilla chia sẻ rằng Lucy đã bị bác sĩ thú ý chẩn đoán mắc bệnh não úng thủy, một tình trạng khi chất lỏng được tích tụ quá nhiều trong não.

Tưởng dơi nhưng hóa ra lại là mèo, cô "boss" bỗng nhiên nổi tiếng trên mạng xã hội vì ngoại hình lạ mắt - Ảnh 1.

Dù vậy, Zilla vẫn quyết định nhận nuôi chú mèo đặc biệt này. Đồng thời, Zilla cũng đã nghiên cứu và tìm trung tâm thú y tốt nhất trong nước, thành lập một quỹ từ thiện để trang trải cho bất kì ca phẫu thuật hay thuốc mà Lucy cần.

Trong những ngày đầu tiên về với gia đình mới, Lucy kêu liên tục và không thể mở mắt. Bác sĩ thú y thông báo rằng Lucy có thể sẽ phải cần thuốc nhỏ mắt đến hết đời.

Zilla sau đó đã tìm cho Lucy một bác sĩ thú y khác, và bác sĩ đã phát hiện ra Lucy không thể đi vệ sinh một cách tự nhiên được. Vì thế, trong suốt 2 tuần liền, Lucy phải mặc một chiếc tã nhỏ xíu và dành phần lớn thời gian trong vòng tay của Zilla.

Tưởng dơi nhưng hóa ra lại là mèo, cô "boss" bỗng nhiên nổi tiếng trên mạng xã hội vì ngoại hình lạ mắt - Ảnh 2.

Khi nhu động ruột của Lucy đã được kiểm soát, một bác sĩ thú y thông báo với Zilla rằng bệnh não úng thủy đã khiến hộp sọ của Lucy phát triển bất thường, điều đó khiến giác mạc của Lucy bị kích thích. May mắn thay, bác sĩ đã có thể phẫu thuật cho Lucy khiến cô mèo không cần phải dùng đến thuốc nhỏ mắt hàng ngày nữa.

Mặc dù các bác sĩ thú y dự đoán rằng Lucy khó có thể sống sót được nhưng sau một năm, "cô mèo" có ngoại hình như con dơi này đã có một cuộc sống không thể tốt hơn. Chưa hết, Lucy hiện nay đang khá nổi tiếng trên mạng với một tài khoản Instagram có hơn 24.000 người theo dõi.

Tưởng dơi nhưng hóa ra lại là mèo, cô "boss" bỗng nhiên nổi tiếng trên mạng xã hội vì ngoại hình lạ mắt - Ảnh 3.

Zilla cho biết rất nhiều người thường bỏ rơi những con mèo bị não úng thủy vì lo ngại phải chi trả những ca phẫu thuật đắt tiền, tuy nhiên cô tin rằng Lucy là bằng chứng sống không phải lúc nào cũng như vậy.

Zilla nói rằng: "Một vài vấn đề sức khỏe nhỏ đều có thể trở thành vấn đề lớn với Lucy vì cô không phải là một con mèo 'bình thường'. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng là một bản án tử hình."

Tưởng dơi nhưng hóa ra lại là mèo, cô boss bỗng nhiên nổi tiếng trên mạng xã hội vì ngoại hình lạ mắt 4
Tưởng dơi nhưng hóa ra lại là mèo, cô boss bỗng nhiên nổi tiếng trên mạng xã hội vì ngoại hình lạ mắt 5
Tưởng dơi nhưng hóa ra lại là mèo, cô boss bỗng nhiên nổi tiếng trên mạng xã hội vì ngoại hình lạ mắt 6
Tưởng dơi nhưng hóa ra lại là mèo, cô boss bỗng nhiên nổi tiếng trên mạng xã hội vì ngoại hình lạ mắt 7
Tưởng dơi nhưng hóa ra lại là mèo, cô boss bỗng nhiên nổi tiếng trên mạng xã hội vì ngoại hình lạ mắt 8
Tưởng dơi nhưng hóa ra lại là mèo, cô boss bỗng nhiên nổi tiếng trên mạng xã hội vì ngoại hình lạ mắt 9

(Theo Unilad)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang