5 cách chế giá đỡ smartphone cực chất rất tiện để chơi game mà bạn nên thử ngay

Game thủ có thể tha hồ chơi những tựa game đơn giản với những chiếc giá đỡ tự chế này mà không lo ngã đổ

1. Kẹp sắt

Kẹp sắt ở đây có thể là loại kẹp giấy dạng to bản hoặc dạng 1 que uốn đơn giản hơn cũng đều được cả. Chỉ cần vài thao tác dễ dàng, bẻ cong uốn nắn gọng sắt dẻo là chúng ta có thể tạo ra một giá đỡ smartphone chắc chắn cân bằng không bao giờ sợ đổ rồi.

Dùng 2 chiếc kẹp bản to và 1 tấm bìa trung gian.

Hoặc uốn gọng kẹp giấy đơn theo dạng này và để sang 2 phía cho cân bằng là xong.

2. Bìa giấy

Bạn có muốn tự tay làm ra một chiếc đế dựng smartphone như thế này chỉ trong vài phút?


Đúng đấy, nó được làm từ bìa giấy, và mọi thứ bạn làm chỉ là việc gấp hình giấy mẫu theo những nét hướng dẫn có sẵn và ghép chặt với nhau, có thể cố định thêm bằng hồ dán và băng dính cũng được nữa đó. Tải hình mẫu bìa giấy tại đây để về in.

3. Bút chì và dây chun

Nếu không có thời gian làm những bước trên hoặc không kịp chuẩn bị đủ đồ có sẵn, vậy thì một lựa chọn đơn giản không kém đó là bút chì và chun - những đồ dùng rất cơ bản mà có lẽ ở đâu cũng kiếm được.

Chỉ cần từ 5-6 chiếc bút chì...

Và sau đó dùng chun cột chặt lại thành chạc 3 chân, căn chỉnh khoảng cách cho hợp với kích cỡ của smartphone dựa vào là xong.

4. Thẻ cứng

Đang ở một nơi nào đó không phải nhà mình, hay không thông thuộc khu vực xung quanh để tìm nơi mua đồ, mà vẫn muốn một chiếc giá đỡ smartphone ngay trong 1-2 phút? Tin tốt đây: Thử tìm xung quanh bạn xem có một tấm thẻ cứng, dẻo nào không, hoặc tận dụng một tấm thẻ tích điểm mua hàng nào đó hết hạn/không cần nữa.

Gập theo 3 phần tương tự như hình trên và bạn sẽ không còn lo lắng gì nữa.

5. Móc chìa khóa

Cách này thì không tốn của bạn chút sức lực tự mày mò chế tạo gì cả, chỉ cần ra một cửa hàng phụ kiện và tìm mua cho mình chiếc móc khóa độc đáo có hình dạng như thế này thôi:

Thiết kế tuy chẳng có gì cầu kỳ nhưng không phải ai cũng biết đến công dụng và mục đích được tính toán như vậy của nó. Thế đấy, vừa mang được theo người bất kỳ lúc nào, lại có thể dùng luôn chỉ trong vài giây, có gì tiện lợi hơn nữa?

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang