AirVisual - Hướng dẫn sử dụng ứng dụng đo mức độ ô nhiễm không khí

Nếu cảm thấy lo ngại về tình trạng ô nhiễm không khí sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của mình và người thân, cũng như là muốn biết mức độ “trong lành” hiện tại của khu vực mình như thế nào. Lag.vn sẽ giới thiệu một ứng dụng là một giải pháp để bạn có thể kiểm chứng những vấn đề đó. 

 

Thời gian qua, chất lượng không khí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và đời sống của con người đang là một vấn đề khá “nhức nhối” được bàn luận nhiều. Nguyên nhân là do thói quen sống thiếu ý thức của con người cũng như là do hiện nghịch nhiệt khi giao mùa vào mỗi năm. 

AirVisual - Hướng dẫn sử dụng ứng dụng đo mức độ ô nhiễm không khí

Nếu cảm thấy lo ngại về tình trạng ô nhiễm không khí sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của mình và người thân, cũng như là muốn biết mức độ “trong lành” hiện tại của khu vực mình như thế nào. Lag.vn sẽ giới thiệu một ứng dụng là một giải pháp để bạn có thể kiểm chứng những vấn đề đó. 

AirVisual - Hướng dẫn sử dụng ứng dụng đo mức độ ô nhiễm không khí  2

AirVisual là ứng dụng sẽ cung cấp nhiều thông tin về mức độ không khí tại các thành phố trên thế giới theo thời gian thực cũng như dự đoán về tình trạng không khí tại thời điểm trong ngày và các ngày trong tuần. để người dùng có thể sắp xếp chế độ sinh hoạt hay đi lại phù hợp. 

 

Thuật ngữ trong AirVisual

  • AIQ là chỉ số nói lên mức độ ô nhiễm trong không khí mà Mỹ ban hành, được sử dụng trên toàn thế giới. Đây là bảng phân chia các mức độ ô nhiễm từ thấp đến cao: 

AirVisual - Hướng dẫn sử dụng ứng dụng đo mức độ ô nhiễm không khí  3

  • PM2.5 là một thuật ngữ mà chúng ta thường hay nghe trên các chương trình thời sự hay báo đài hàng ngày. Chúng là những hạt bụi mịn trong không khí, cực kỳ nguy hiểm cho đường hô hấp của con người. 

AirVisual - Hướng dẫn sử dụng ứng dụng đo mức độ ô nhiễm không khí  4

Cách sử dụng ứng dụng AirVisual

Đầu tiên, hãy tải ứng dụng về bằng đường link dưới đây:

AirVisual cho Android
Airvisual cho iOS

Sau đó, hãy bật tính năng định vị GPS của thiết bị di động lên. Tiếp đến là khởi động ứng dụng AirVisual vừa tải về. 

AirVisual - Hướng dẫn sử dụng ứng dụng đo mức độ ô nhiễm không khí  5

Khi bật lên, ứng dụng sẽ đưa ra các chỉ số bầu không khí ngay tại vị trí mà smartphone của bạn định vị được. 

AirVisual - Hướng dẫn sử dụng ứng dụng đo mức độ ô nhiễm không khí  6

Tuỳ vào thời điểm trong ngày mà ứng dụng đưa ra mức độ cảnh báo phù hợp cho người dùng. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp thêm cho chúng ta một biểu đồ chất lượng không khí theo từng mốc thời gian từng giờ trong ngày hoặc từng ngày trong tháng. 

AirVisual - Hướng dẫn sử dụng ứng dụng đo mức độ ô nhiễm không khí  7

Một lưu ý nhỏ là nếu ứng dụng không hiển thị chỉ số PM2.5 thì bạn có thể kích hoạt bằng cách vào Cài đặt > click vào nồng độ PM2.5 và bật nó lên như hình ảnh bên dưới.

AirVisual - Hướng dẫn sử dụng ứng dụng đo mức độ ô nhiễm không khí  8

AirVisual thân thiện với người dùng với giao diện tiếng Việt, được sử dụng miễn phí và dữ liệu được cập nhật  thường xuyên từ nhiều nguồn. Được biết ứng dụng này được thu thập dữ liệu từ 14 trạm kiểm soát không khí tại Hà Nội và 7 trạm tại Tp. Hồ Chí Minh.

AirVisual - Hướng dẫn sử dụng ứng dụng đo mức độ ô nhiễm không khí  9

Trên đây là một số hướng dẫn của Lag.vn về ứng dụng AirVisual, ứng dụng này đang đứng Top 1 về lượt tải về trên cả hai thiết bị iOS và Android tại Việt Nam. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang