Nguồn gốc FaceApp - cách tải ứng dụng trên IOS và Android mới nhất năm 2020

FaceApp - ứng dụng được tải nhiều nhất thế giới tuần qua - được phát triển bởi một doanh nghiệp công nghệ thông tin ở Nga. Tuy nhiên, thông tin về công ty và các lãnh đạo đứng đằng sau lại rất hạn chế.

 

FaceApp là ứng dụng có thể biến trẻ thành già với một cú nhấn. Ảnh: Android Central.

FaceApp là ứng dụng có thể "biến" trẻ thành già với một cú nhấn. Ảnh: Android Central.

Theo điều khoản dịch vụ ứng dụng, FaceApp được điều hành bởi Wireless Lab OOO, trụ sở tại St. Petersburg (Nga). Nó cũng có một chi nhánh khác ở Delaware (Mỹ), theo Washington Post. Yaroslav Goncharov là "cha đẻ" của FaceApp. Theo hồ sơ LinkedIn, ông là CEO của FaceApp từ năm 2014, nhưng hình ảnh và thông tin về người này trên Internet rất ít. 

Tuy nhiên, thông tin về ứng dụng này lại không thống nhất trên các nền tảng hệ điều hành. iOS ghi nhận thời gian ra mắt là tháng 1/2017, trong khi Android là tháng 2/2017. Một số dự đoán cho rằng thực tế ứng dụng có từ 2014 nhưng đến 2017 mới công bố, hoặc khi đó mới nhiều người biết tới.

Trước khi ra mắt FaceApp, Goncharov đã làm việc cho hãng tìm kiếm Yandex (2011 - 2013) và lãnh đạo mảng kỹ thuật cho Microsoft. Các nhân viên của FaceApp cũng là những người từng có thời gian đóng góp cho những công ty lớn tại Nga, như Yandex, SPB Software, VKontakte...

Một số báo cáo gần đây cho thấy, FaceApp được cho là liên quan đến chính phủ Nga. Theo Forensic News, năm 2018, Goncharov đã chuyển văn phòng của mình đến Skolkovo Ventures (phía tây Moscow), nơi được ví là "Thung lũng Silicon của Nga" và được điều hành bởi chính phủ Nga, trước khi đến St. Petersburg. Tuy nhiên, Goncharov lập tức phủ nhận. "Không, chúng tôi không liên kết hay có bất cứ mối quan hệ nào với Skolkovo Ventures. Chúng tôi chưa nhận khoản tài trợ từ bất kỳ chính phủ nào", Goncharov khẳng định.

Gần đây, FaceApp bị các chuyên gia nghi ngờ về khả năng thu thập dữ liệu người dùng, bởi mọi hình ảnh đều được xử lý trên "đám mây". Về điều này, Goncharov khẳng định hình ảnh tải lên sẽ bị xóa sau 48 giờ tồn tại trên hệ thống và không chia sẻ cho bên thứ ba.

Tuy nhiên, Forbes tìm ra hầu hết máy chủ của FaceApp đặt tại Mỹ, sau đó là Ireland và Singapore. Dù không có máy chủ tại Nga, các nhân viên FaceApp ở nước này vẫn có thể truy cập dữ liệu bình thường, nhưng chưa rõ có tải về và lưu trữ hay không.

FaceApp là ứng dụng miễn phí số một trong cả App Store của Apple lẫn Play Store của Google, hiện có hơn 80 triệu người dùng từ khắp nơi trên thế giới và đang tiếp tục tăng mạnh. Theo công ty phân tích ứng dụng Apptopia, phiên bản Android của ứng dụng này kiếm hơn 19.000 USD mỗi ngày, còn phiên bản iOS thu về hơn 70.000 USD ngày, khoảng 42% trong số đó ở Mỹ.

Các chức năng thường dùng của FaceApp

Nguồn gốc FaceApp - cách tải ứng dụng trên IOS và Android mới nhất năm 2020 2

Bạn có thể sử dụng ảnh chụp chụp hoặc ảnh có sẵn có trong thư viện. FaceApp ngoài việc chỉnh sửa ảnh làm khuôn mặt bạn giá đi, ứng dụng còn có các chức năng khác như:

- Smile: Chuyển biểu cảm gương mặt bình thường sang chế độ tươi cười

- Spark: Chức năng dành cho các bạn thích sống ảo

- Old, Young: Chế độ cho phép bạn biến hình thành người già hoặc trẻ tuổi

- Female, Male: Chức năng chuyển đổi giới tính

- Dou: So sánh sự chuyển biến 2 hình ảnh

- Collage: Chọn nhiều chế độ và so sánh nhiều hình ảnh cùng 1 lúc.

Trong quá trình sử dụng FaceApp, bạn sẽ phải kết nối internet vì ảnh cần lấy dữ liệu từ hệ thống để chỉnh sửa. 

FaceApp hiện có sẵn cả trên App Store và Google Play và hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên FaceApp bản miễn phí sẽ có chữ ký và quảng cáo khi bạn chụp ảnh. Bạn có thể bỏ ra 3,99$ để tải bản pro của FaceApp để sử dụng đầy đủ chức năng và tránh quảng cáo.

Link Tải FaceApp trên Android và IOS

Android

IOS

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hướng dẫn cách tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone để tránh rò rỉ thông tin cá nhân

Hướng dẫn cách tắt tính năng NameDrop mới trên iPhone để tránh rò rỉ thông tin cá nhân

quânQuân Kít

Cảnh sát khuyến cáo tính năng NameDrop được bật theo mặc định và sẽ ra mối nguy hiểm đến quyền riêng tư, đặc biệt là đối với trẻ em, do đó hãy cùng bài viết tìm cách tắt hẳn tính năng này trên iPhone của bạn để tránh mất và rò rỉ thông tin cá nhân với người không mong muốn.

Công Nghệ
Lên đầu trang