Nhà mạng miễn phí cước truy cập ứng dụng Bluezone và tặng thêm Data 4G

Các nhà mạng lớn tại Việt Nam đồng loạt đưa thông báo tặng 5GB data, và miễn 100% cước data cho tất cả thuê bao khi truy cập ứng dụng 'khẩu trang điện tử' Bluezone.

Nhằm khuyến khích khách hàng tải và cài đặt ứng dụng Bluezone, góp phần chung tay cùng cả xã hội đẩy lùi dịch Covid-19, các nhà mạng lớn như Viettel, Mobifone, VinaPhone và Vietnamobile đã tiến hành chiến dịch tặng 5GB data khi cài đặt Bluezone và miễn cước data cho thuê bao khi truy cập ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone, thông tin được các nhà mạng công bố chiều 11/8. Cần lưu ý chương trình tặng Data chỉ diễn ra trong vài ngày.

Nhà mạng miễn cước truy cập, tặng data cho người cài ứng dụng Bluezone - 1

Đây được xem là hoạt động hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực, góp phần hướng tới mục tiêu cả nước đạt tỷ lệ ít nhất 50% người dân cài đặt Bluezone để ứng dụng này đạt hiệu quả cao nhất.

Nhà mạng miễn cước truy cập, tặng data cho người cài ứng dụng Bluezone - 2

Trước đó, các nhà mạng cũng đã dành tặng gói cước data trong 30 ngày cho một số thuê bao trong vùng dịch.

• Đối với thuê bao MobiFone, để được nhận ưu đãi 5G data miễn phí, thuê bao chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: BLZ5 gửi 999.
• Đối với thuê bao Viettel, để được nhận ưu đãi 5G data miễn phí, thuê bao chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: BZ gửi 191 để nhận 5GB data.

• Đối với Vinaphone, thuê bao tải Bluezone về, sau đó soạn tin BLZ gửi 888 để nhận 5GB data.

Ứng dụng Bluezone là giải pháp công nghệ mới nhất hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ứng dụng này sử dụng công nghệ định vị Bluetooth, có chức năng cảnh báo người dùng nếu họ từng tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19 trong khoảng thời gian 14 ngày.

Nhờ vậy, công tác truy vết những người có nguy cơ lây nhiễm được thực hiện một cách khoa học, nhanh chóng.

Ứng dụng hiện đang được Chính phủ, Bộ Y tế khuyến nghị  người dân dùng để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Theo các chuyên gia, để đạt hiệu quả cao nhất, ứng dụng Bluezone cần được cài đặt trên càng nhiều thiết bị của người dân càng tốt, với lý do phòng tránh hiệu quả lây nhiễm cộng đồng trong mùa dịch Covid-19.

Theo Dân Trí

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang