Vì sao cần có hỗ trợ chơi chéo giữa PlayStation 4 và Xbox One?

Chủ đề hỗ trợ chơi chéo giữa PlayStation 4 và Xbox One luôn là một đề tài được trao đổi khá nhiệt tình. Vậy đâu là lý do cho việc nên có hỗ trợ chơi chéo giữa hai "đối thủ" này?

Gần đây, Sony đang bắt đầu cảm nhận được sức nóng từ người hâm mộ, do những yêu cầu về việc cho phép chơi chéo nền tảng giữa PS4 với Xbox OneSony đã từ chối bất chấp áp lực, vốn chỉ tăng lên sau khi Epic Games vô tình cho phép chơi chéo trong game Fortinite. Vì vậy, khi những người hâm mộ tiếp tục kêu gọi công ty thay đổi quan điểm của mình, và khi Sony tiếp tục thảo luận tình huống với Microsoft, liệu điều này có đủ để tăng cơ hội chơi chéo nền tảng? Và việc chơi chéo nền tảng sẽ mang đến những lợi thế nào cho cả hai? Hãy cùng điểm qua những lý do cần có hỗ trợ chơi chéo giữa PS4 và Xbox One.

PlayStation 4 và Xbox One hỗ trợ chơi chéo, tại sao không?
PlayStation 4 Xbox One hỗ trợ chơi chéo, tại sao không?

Mọi người có thể chơi với bạn bè của họ

Từ Destiny 2 đến Battlefield 1, từ Friday the 13th: The Game đến Overwatch, một số tựa game lớn nhất ngay lúc này gần như đều mang đến cho mọi người chơi cảm giác muốn chơi cùng bạn bè mình. Nhưng sự thiếu hụt cơ chế chơi chéo nền tảng giữa PS4 và Xbox One đồng nghĩa với việc bất kì ai có một người bạn trên hệ thống khác là một điều khá xui. Điều đó đồng nghĩa với việc một nhóm bạn sẽ bị chia ra, không thể cùng tham gia Raids, di chuyển payload hoặc cùng nhau đẩy lui Jason Voorhees. Khá là không công bằng khi người chơi phải bỏ lỡ niềm vui từ multiplayer chỉ vì khác hệ thống chơi game.

Niềm vui nhân đôi khi có thể chơi cùng bạn bè bất chấp nền tảng
Niềm vui nhân đôi khi có thể chơi cùng bạn bè bất chấp nền tảng

Tăng "tuổi thọ" của game

Một tựa game multiplayer chỉ có thể tồn tại cho đến khi nào vẫn còn người chơi, và việc chơi chéo chỉ giúp tăng thêm "tuổi thọ" của nó. Ngay cả nếu như người chơi trên một hệ máy giả lập đang bận chơi một tựa game độc quyền, một trò chơi vẫn có thể tiếp tục nằm trên nền tảng đó nếu những người chơi của nó có thể chơi cùng, hoặc đối đầu với những người chơi trên nền tảng khác. 

Game chỉ sống khi còn người chơi, và hỗ trợ chơi chéo sẽ đảm bảo cho việc đó
Game chỉ sống khi còn người chơi, và hỗ trợ chơi chéo sẽ đảm bảo cho việc đó

Thi đấu tốt hơn

Càng đông người chơi, mức độ cạnh tranh càng lớn. Việc chơi chéo nền tảng giữa PS4 và Xbox One có thể cho phép người chơi đối đầu với những người chơi cùng "đẳng cấp" như họ. Điều này có nghĩa là không có những trường hợp người chơi buộc phải chống lại những người có trình độ kém hơn, hoặc những đội tốt hơn hủy diệt hoàn toàn những đối thủ yếu hơn.

Hỗ trợ chơi chéo liệu có thể mang đến môi trường thi đấu công bằng giữa các hệ máy giả lập?
Hỗ trợ chơi chéo liệu có thể mang đến môi trường thi đấu công bằng giữa các hệ máy giả lập?

Tìm trận đấu nhanh hơn

Ngoài việc thi đấu tốt hơn, một cơ sở người chơi lớn hơn cũng có thể dẫn đến kết quả là tìm trận đấu nhanh hơn. Trong những tựa game như Overwatch, những người trong hàng chờ Competitive có thể thường thấy mình phải chờ game tìm người chơi trên một sân chơi bình đẳng. Và điều này chỉ trở nên tệ hơn đối với đánh giá của người chơi. Với nhiều người chơi hơn được tạo trận đấu, game sẽ có một khoảng thời gian ngắn hơn để người chơi cùng tham gia game.

Dễ dàng tìm trận đấu hơn vì không vướng rào cản hệ máy giả lập
Dễ dàng tìm trận đấu hơn vì không vướng rào cản hệ máy giả lập

Người chơi sẽ dành nhiều thời gian hơn trong các trò chơi

Nếu một trò chơi có thể tìm trận đấu trong vài giây, nếu các cuộc thi đấu công bằng, và các nhóm bạn có thể chơi cùng với nhau, đồng nghĩa mọi người sẽ dành nhiều thời gian hơn để chơi những tựa game multiplayer này. Điều này có thể mang ý nghĩa tốt hơn cho các hãng phát triển và phát hành game khi người chơi được khuyến khích để dành nhiều tiền hơn trong những tựa game này, cho dù đó là DLC cao cấp hay trang phục bổ sung. Khi Sony và Microsoft cũng cắt giảm số lần mua game trực tuyến, những người sở hữu PS4 và Xbox One cũng sẽ có được lợi ích cho mình. 

Mọi người sẽ dành nhiều thời gian hơn trong game
Mọi người sẽ dành nhiều thời gian hơn trong game

Lê Khoa

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318: Deku trở thành phản anh hùng, Stain vào cuộc...

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318: Deku trở thành phản anh hùng, Stain vào cuộc...

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318, tóm tắt nội dung chap 317: Với tâm lý bất ổn cùng áp lực đến từ All For One, Deku quyết định rời bỏ tất cả - kể cả All Might - để một mình đương đầu với tay phản diện khét tiếng. Deku có đang"dảk wa" và trở thành một phản anh hùng hay không? Ở những diễn biến tới, Stain cũng sẽ nhập cuộc!

Giải trí
Lên đầu trang