A15 Bionic cho dòng iPhone 13 sắp tới được cho là đã bắt đầu sản xuất hàng loạt

A15 Bionic mới dự kiến ​​sẽ được sản xuất trên quy trình 5nm nâng cao của TSMC.

Với tình trạng thiếu chip đang diễn ra, Apple chắc chắn không đủ khả năng để chớp thời cơ ra mắt iPhone 13, đặc biệt là sau những gì đã xảy ra vào năm ngoái. Theo các báo cáo trước đó, gã khổng lồ công nghệ đã hợp tác chặt chẽ với TSMC để đảm bảo rằng họ nhận được lô hàng chip kịp thời. Bản cập nhật mới nhất tiết lộ rằng A15 Bionic đã được sản xuất hàng loạt và nó sẽ có một vài lợi thế so với A14 Bionic.

A15 Bionic cho dòng iPhone 13 sắp tới được cho là đã bắt đầu sản xuất hàng loạt

Nhiều giả định cho rằng TSMC sẽ sử dụng quy trình 5nm cải tiến, còn được gọi là N5P , cho A15 Bionic. Về kỹ thuật, A15 Bionic và A14 Bionic giống nhau, nhưng nút 5nm 'nâng cao' này sẽ đảm bảo tăng một chút về cả hiệu suất và hiệu suất năng lượng. 

Giả sử việc sản xuất hàng loạt đã bắt đầu, điều đó sẽ mang lại lợi thế cho Apple về thời điểm ra mắt iPhone 13. Công ty đã được cho là sẽ tiết lộ thành viên mới vào cuối tháng 9, với bốn mẫu dự kiến. Một lô hàng lớn chip A15 Bionic được giao đúng hạn đảm bảo rằng Apple sẽ bám sát mốc thời gian ra mắt. Apple có một chuỗi cung ứng đa dạng và họ có thể đàm phán với một số đối tác nếu một trong số họ gặp khó khăn trong việc sản xuất một lô hàng lớn linh kiện.

A15 Bionic cho dòng iPhone 13 sắp tới được cho là đã bắt đầu sản xuất hàng loạt 2

Thật không may, việc phát triển silicon đi đến đâu, Apple chỉ có thể dựa vào TSMC trong thời điểm hiện tại do nhà sản xuất này đang dẫn đầu cuộc đua công nghệ, đó là lý do tại sao nhà sản xuất Đài Loan bắt buộc phải giao hàng đúng giờ. Đối với những cải tiến dự kiến ​​sẽ đến cho A15 Bionic, những cải tiến này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm pin như iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max được cho là có cả modem 5G và màn hình LTPO OLED 120Hz .

Trong khi công nghệ LTPO giúp tiết kiệm pin, việc bổ sung một chipset hiệu quả có thể tự động điều chỉnh mức tiêu thụ điện năng cũng là một lợi thế. Chúng ta có thể mong đợi được nghe nhiều hơn về A15 Bionic trong buổi giới thiệu chính thức, vì vậy hãy theo dõi sự kiện vào cuối tháng 9 nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang