Apple: Dolby Vision là gì và đây cách kích hoạt nó trên iPhone 12 và 12 Pro của bạn

Dolby Vision là một định dạng video HDR đại diện cho dải động cao đi kèm với nhiều thông tin, nhiều hơn dải động tiêu chuẩn.

 

Với sự ra mắt của iPhone 12 và iPhone 12 Pro, Apple đã khiến người hâm mộ ngạc nhiên với vô số tính năng. Ví dụ, MagSafe và tất cả các phụ kiện sử dụng nó. Tuy nhiên, công ty cũng ra mắt một loạt các tính năng. Một trong những điểm nổi bật chính của phần giới thiệu điện thoại thông minh là quay video Dolby Vision, Định dạng mới là một vấn đề lớn có thể dẫn đầu ngành công nghiệp trong tương lai gần. Nếu bạn vẫn chưa biết, bài viết này sẽ cho bạn cách bật video Dolby Vision trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Apple: Dolby Vision là gì và đây cách kích hoạt nó trên iPhone 12 và 12 Pro của bạnDolby Vision là một định dạng video HDR đại diện cho dải động cao đi kèm với nhiều thông tin, nhiều hơn dải động tiêu chuẩn. Một video HDR ghi lại nhiều chi tiết hơn về một cảnh cụ thể, có nghĩa là việc chỉnh sửa nó sẽ cung cấp nhiều tùy chọn hơn để điều động. Tuy nhiên, bạn không thể xem video HDR trên tất cả các màn hình và điều này cũng đúng với nội dung Dolby Vision. Mặc dù định dạng mới đang được áp dụng rộng rãi, nó vẫn cần thời gian để trở thành tiêu chuẩn.

Dolby Vision sử dụng siêu dữ liệu động mà bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa cảnh ảnh theo từng cảnh hoặc thậm chí từng khung hình. Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên là thực tế rằng video Dolby Vision đòi hỏi rất nhiều sức mạnh tính toán để được thực hiện trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết Apple và lợi thế tuyệt đối về hiệu suất từ ​​chip A-series. Do đó, chip A14 Bionic rất mạnh để xử lý quay video Dolby Vision trên iPhone.

 Apple: Dolby Vision là gì và đây cách kích hoạt nó trên iPhone 12 và 12 Pro của bạn 2

Các mẫu iPhone 12 có thể quay Dolby Vision ở 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây trong khi các mẫu iPhone 12 Pro có thể quay định dạng ở 4K 60 khung hình / giây. Điều này có khả năng xảy ra do các mẫu Pro có RAM 6GB trong khi các mẫu tiêu chuẩn có RAM 4GB. Tuy nhiên, tất cả các biến thể đều có hệ thống A14 Bionic trên chip có thể xử lý định dạng video Dolby Vision như một nhà vô địch.

Tất cả các mẫu iPhone 12 đều có màn hình OLED 10 bit có thể đạt độ sáng tối đa 1200 nits. Những con số thực sự ấn tượng và cao hơn hầu hết các TV và màn hình hiện có. Nếu bạn muốn xem video Dolby Vision được quay từ iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của mình trên một màn hình khác, hãy đảm bảo rằng màn hình đó tương thích. Đây là cách bật video Dolby Vision trên các mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro mới của bạn.

 

Cách kích hoạt video Dolby Vision

Dưới đây là tất cả các bước bắt buộc mà bạn có thể làm theo để bật video Dolby Vision trên các mẫu iPhone 12 mới của mình.

Bước 1 : Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone 12, iPhone 12 Pro của bạn.

Bước 2 : Cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn Camera .

 Apple: Dolby Vision là gì và đây cách kích hoạt nó trên iPhone 12 và 12 Pro của bạn 3

Bước 3 : Bây giờ, hãy nhấn vào Record Video

Bước 4 : Bật HDR Video để bật Dolby Vision.

 Apple: Dolby Vision là gì và đây cách kích hoạt nó trên iPhone 12 và 12 Pro của bạn 4

Thao tác khá đơn giản và không yêu cầu phần cứng bên ngoài hoặc giải pháp thay thế. Bạn có thể quay video lên đến 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây ở HDR 10-bit và Dolby Vision. Nếu bạn muốn tắt tính năng này, hãy làm theo các bước tương tự và cuối cùng, chỉ cần tắt video HDR.

Ngoài ra, Apple cũng cung cấp một cách dễ dàng để chỉnh sửa video Dolby Vision ngay trên iPhone của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa video Dolby Vision thông qua app Ảnh. Bạn có tùy chọn có sẵn để áp dụng bộ lọc, thay đổi thông số và hơn thế nữa. Mặc dù bị giới hạn tại thời điểm này, bạn luôn có thể xuất video và sử dụng phần mềm và công cụ mạnh mẽ khác để chỉnh sửa định dạng.

Hãy lưu ý rằng Dolby Vision sẽ chiếm nhiều dung lượng trên iPhone 12 của bạn vì có rất nhiều dữ liệu được ghi lại. Hơn nữa, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin vì nó đòi hỏi nhiều năng lượng xử lý.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang