Cách đo chiều cao của ai đó trên iPhone 12 Pro của bạn bằng cảm biến LiDAR

Giờ đây, bạn có thể đo chiều cao của ai đó trên các mẫu iPhone 12 Pro bằng cảm biến LiDAR.

 

Các mẫu iPhone 12 tự hào có một loạt các thay đổi tạo nên sự khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm. Mặc dù thiết kế là một trong những thay đổi rõ ràng nhất, nhưng cũng có những yếu tố quan trọng khác. Ví dụ, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max có cảm biến LiDAR ở phía sau cho phép bạn tạo bản đồ độ sâu của đối tượng. Tuy nhiên, đây không phải là tiện ích duy nhất mà bạn có thể thu được từ cảm biến vì nó cũng có rất nhiều thứ hay ho khác. Giờ đây, bạn có thể đo chiều cao của ai đó trên các mẫu iPhone 12 Pro bằng cảm biến LiDAR.

 Cách đo chiều cao của ai đó trên iPhone 12 Pro của bạn bằng cảm biến LiDAR

Máy quét LiDAR trên các mẫu iPhone 12 Pro là một bổ sung tuyệt vời cho phép các tính năng thực tế tăng cường vượt trội. Ngoài ra, cảm biến LiDAR cũng sẽ cho phép bạn đo chiều cao của ai đó trên các mẫu iPhone 12 Pro. Theo Apple , bạn cũng có thể đo chiều cao ngồi của ai đó. Cách thức hoạt động của tính năng này rất đơn giản - về cơ bản nó sẽ phát hiện người trong khung ngắm và đo chiều cao của họ từ ngón chân đến đầu.

Nếu bạn chưa biết với thao tác này, bài viết này sẽ cho bạn biết cách bạn có thể đo chiều cao của ai đó trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Dưới đây là một số hướng dẫn cách sử dụng iPhone phiên bản mới dùng để đo chiều cao. 

Bước 1 : Điều đầu tiên bạn phải làm là khởi chạy ứng dụng Đo trên iPhone 12 Pro hoặc phiên bản iPhone 12 Pro Max.

Bước 2 : Đặt người có chiều cao mà bạn muốn đo vào giữa khung ngắm sao cho đầu và ngón chân đều ở trong.

Bước 3 : Chờ một lúc sẽ xuất hiện một đường thẳng trên đầu người có số đo chiều cao.

(Phép đo xuất hiện bằng feet hoặc inch nhưng bạn luôn có thể thay đổi từ Cài đặt > Đo > Đơn vị đo .)

Cách đo chiều cao của ai đó trên iPhone 12 Pro của bạn bằng cảm biến LiDAR 2

Bước 4 : Chạm vào nút Chụp để chụp ảnh phép đo.

Bước 5 : Để lưu phép đo đã ghi, chạm vào ảnh chụp màn hình nằm ở góc dưới cùng bên trái của màn hình, chạm vào Xong , sau đó chọn bạn muốn lưu nó trong ứng dụng Ảnh.

Đó là tất cả những gì bạn phải làm để đo chiều cao của ai đó bằng cảm biến LiDAR trên iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro Max của bạn. Mặc dù ứng dụng đo lường có sẵn trên hầu hết các mẫu iPhone, nhưng tính năng này chỉ hoạt động với các mẫu iPhone 12 Pro mới. Điều này là do thực tế là chỉ có iPhone 12 Pro và biến thể 'Max' của nó có cảm biến LiDAR. Ngoài ra, tính năng này cũng có sẵn trên iPad Pro 2020 mới với máy quét LiDAR.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang