Apple ra mắt iOS 17: Một loạt tính năng cũ được nâng cấp

iOS 17 có gì mới? iOS 17 sẽ hỗ trợ máy nào? Dưới đây là những gì bạn cần biết về iOS 17.

Tại sự kiện WWDC 2023 của mình, Apple đã cho ra mắt phiên bản iOS 17 mới với nhiều tính năng nổi trội hơn cùng nhiều sự nâng cấp thú vị cho người dùng iPhone. 

iOS 17 sẽ hỗ trợ iPhone nào? 

Apple ra mắt iOS 17: Một loạt tính năng cũ được nâng cấp

iOS 17 yêu cầu chip A12 Bionic trở lên, điều này đồng nghĩa là iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X sẽ không nhận được bản cập nhật.

Dưới đây là danh sách tất cả các mẫu iPhone tương thích với iOS 17:

  • iPhone XS và XS Max
  • iPhone XS
  • iPhone 11
  • iPhone 11 Pro và Pro Max
  • iPhone 12 và 12 mini
  • iPhone 12 Pro và Pro Max
  • iPhone 13 và 13 mini
  • iPhone 13 Pro và Pro Max
  • iPhone 14 Pro và Pro Max
  • iPhone SE 2, iPhone SE 3

Tính năng mới 

Bắt đầu với ứng dụng Phone mới, iOS 17 sẽ cho phép người dùng tạo áp phích được cá nhân hóa bằng biểu tượng cảm xúc, ảnh, v.v. 

Với ứng dụng iMessage trên iOS 17 nhận được tính năng Search mới, cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm trong danh sách tin nhắn. Hơn nữa, ứng dụng hiện cũng đi kèm với icon mũi tên để chuyển đến tin nhắn chưa đọc đầu tiên trong cuộc trò chuyện. 

Apple ra mắt iOS 17: Một loạt tính năng cũ được nâng cấp

Trải nghiệm Stickers trên iOS 17 cũng được cải thiện, cho phép bạn tạo nhãn dán từ đối tượng trong ảnh và thêm nhãn dán vào bong bóng nhắn tin và các ứng dụng bên thứ ba.

Ngoài iMessage, iOS 17 cũng đi kèm với tính năng Check In mới cung cấp vị trí của bạn cho gia đình và bạn bè khi bạn về đến nhà. Nếu bạn gặp trục trặc trong việc di chuyển, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo cảnh báo đến người thân và chia sẻ vị trí, tình trạng pin và dịch vụ di động.

Apple ra mắt iOS 17: Một loạt tính năng cũ được nâng cấp

Với ứng dụng Phone mới, iOS 17 giới thiệu các bài đăng liên hệ được cá nhân hóa mà bạn có thể đặt để người khác nhìn thấy khi bạn gọi cho họ. Ngoài ra còn có một hộp thư thoại FaceTime mới cho phép bạn quay một đoạn video ngắn.

Airdrop cũng nhận được cải tiến mới trong iOS 17, bao gồm tính năng "NameDrop" cho phép bạn trao đổi số điện thoại với người lạ dễ dàng. Bạn cũng có thể chia sẻ nội dung AirDrop bằng cách đưa các điện thoại gần nhau. Nếu bạn đang chuyển tệp tin lớn, bạn có thể sử dụng AirDrop và sau đó tiếp tục chia sẻ qua internet. Trong khi đó, SharePlay cho phép đồng bộ hóa các buổi phát trực tiếp hoặc âm nhạc. 

iOS 17 cung cấp cải tiến cho bàn phím, bao gồm tự động sửa lỗi và sử dụng mô hình ngôn ngữ phiên bản mới để cải thiện tính năng tự động sửa lỗi. Bàn phím cũng được thiết kế lại để hỗ trợ tốt hơn khi nhập liệu, bao gồm cải thiện cấp độ câu. Đồng thời, bàn phím cũng học từ cách bạn gõ để cung cấp gợi ý phù hợp hơn. Đọc chính tả cũng được cải thiện với mô hình lời nói dựa trên máy biến áp và sử dụng công cụ thần kinh trên thiết bị.

Apple ra mắt iOS 17: Một loạt tính năng cũ được nâng cấp

iOS 17 cũng sẽ bao gồm một ứng dụng Journal mới, sử dụng công nghệ máy học trên thiết bị để tạo các đề xuất được cá nhân hóa cho việc ghi nhật ký. Nó bao gồm ảnh, bài tập, tương tác dưới dạng lời nhắc, v.v. Những lời nhắc này sẽ đưa ra gợi ý để bạn viết.  

Bên cạnh đó, trong iOS 17 Siri không còn yêu cầu bạn nói "Hey" trước khi bắt đầu yêu cầu nào đó. Điều này sẽ cho phép người dùng thực hiện các yêu cầu một cách dễ dàng. 

Hiện tại, iOS 17 và iPadOS 17 đã có sẵn bản beta cho các nhà phá triển tải về. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang