Trò chơi được tạo ra từ AI và ChatGPT gây bất ngờ lớn cho các nhà nghiên cứu

Một trò chơi đã được tạo ra từ ChatGPT và AI đã gây ra những bất ngờ thú vị đối với những nhà nghiên cứu từ đại học Stanford và Google

Vừa qua thì một nhóm nghiên cứu tại Stanford đã cùng phối hợp với một nhóm nhân sự tại Google để thực hiện một bản demo của một trò chơi có tên là Smallville. Được biết trò chơi này được lấy nguồn cảm hứng từ thương hiệu The Sims vô cùng nổi tiếng từng được ra mắt vào năm 2000. 

Xem thêm: Các mô hình ngôn ngữ lớn tại Trung Quốc có vượt mặt ChatGPT của Open AI không?

Điều đáng chú ý ở đây đó là Smallville được tích hợp cả công cụ AI lẫn ChatGPT vào bên trong. Trò chơi này sở hữu 25 nhân vật game với những tính cách, thói quen, công việc và những ký ức cá nhân khác nhau. Họ hoàn toàn thoải mái trong việc thảo luận về những chủ đề như chính trị địa phương hay thậm chí là sáng tác nhạc dựa trên nguồn dữ liệu khổng lồ của ChatGPT.

Trò chơi được tạo ra từ AI và ChatGPT gây bất ngờ lớn cho các nhà nghiên cứu

Không chỉ thế, những nhân vật trong Smallville còn có thể tạo ra những hành vi cá nhân và xã hội mới. Điển hình là việc sau khi nhắc về một nhân vật về một bước tiệc nhân ngày Lễ tình nhân, nó sẽ tự đồng gửi lời mời đến những người bạn bè của mình, hẹn hò cũng như xuất hiện tại bữa tiệc đúng giờ hẹn. Thêm vào đó, các nhân vật có thể lưu trữ thông tin cuộc trò chuyện trong vòng hai ngày, tham khảo thông tin được cung cấp sớm 48 giờ.

Trò chơi được tạo ra từ AI và ChatGPT gây bất ngờ lớn cho các nhà nghiên cứu

Một trong những thành viên nghiên cứu của dự án này - Joon Sung Park - một nghiên cứu sinh về khoa học máy tính đã cho biết rằng:

“Dù điều này mang tính suy đoán nhưng trong khoảng một năm rưỡi nữa, loại công nghệ này sẽ được sử dụng trong các trò chơi độc lập và áp dụng rộng rãi hơn trong khoảng năm năm tới”. 

Xem thêm: Hacker Nga sử dụng ChatGPT để tạo ra các phần mềm độc hại

Nếu như bạn chưa quên thì vào tháng 03/2023, Ubisift đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu áp dụng AI vào quá trình tạo nên những trò chơi của mình. Công cụ AI được sử dụng để viết nên những âm thanh trong  các tựa game. Tất nhiên tuyên bố này cũng cho biết rằng AI sẽ đóng vai trò bổ sung, hỗ trợ chứ không hề thay thế nhân lực là con người, từ đó xóa bỏ những nỗi lo về việc ngành công nghiệp game bị phụ thuộc quá nhiều vào AI trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang