Apple thay đổi nút "Kết thúc cuộc gọi" trong iOS 17

Thay đổi nhỏ này sẽ ảnh hưởng đến cách hàng triệu người dùng sử dụng iPhone.

Bên cạnh việc nâng cao tính ổn định của hệ điều hành, Apple mang đến một số thay dổi cho người dùng bản cập nhật bản cập nhật iOS 17 Deverloper Beta 5. Đáng chú ý nhất là việc thay đổi vị trí của phím tắt dừng cuộc gọi. 

Theo Android Authority, Apple đã di chuyển các tuỳ chọn cuộc gọi xuống 1/3 phía dưới của màn hình. Ngoài ra, nút “Kết thúc” cuộc gọi đã thêm vào các nút khác để điều khiển âm thanh, FaceTime, tắt tiếng, thêm người gọi và bàn phím. 

Apple thay đổi nút "Kết thúc cuộc gọi" trong iOS 17

Theo các chuyên gia, mặc dù chỉ là một thay đổi nhỏ trong giao diện, nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến cách hàng triệu người dùng sử dụng iPhone, đồng thời mất đi giá trị nhận diện đã tồn tại hàng thập kỷ trước đó.

Hiện tại, iOS 17 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên đây có thể sẽ không phải là thay đổi cuối cùng. Tuy nhiên nếu thay đổi này được thêm vào trong bản phát hành chính thức người dùng sẽ dành thời gian dài để làm quen. 

Apple thay đổi nút "Kết thúc cuộc gọi" trong iOS 17

Khi phím ngừng cuộc gọi được đặt riêng lẻ ở nửa cuối màn hình, người dùng sẽ hạn chế trong việc nhấn nhầm vào các nút khác khi muốn kết thúc cuộc gọi. Với sự thay đổi trên iOS 17, khả năng cao người dùng sẽ chạm nhầm vào các phím xung quanh và đây là một sự thay đổi không cần thiết và khó hiểu của Apple.

 iOS 17 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu này cùng với sự ra mắt của iPhone 15.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang