Bằng sáng chế mới của PlayStation cho biết PS5 sẽ sẽ tương tác người dùng với máy chủ của hệ thống chơi game trên Cloud

Vào tuần trước, Sony đã công bố chính thức thời gian ngày phát hành của PS5 nhưng không cung cấp chi tiết về giao diện của điều khiển, thực tế là nó sẽ kết hợp công nghệ “Haptic” tiên tiến.

Bộ điều khiển Sony PS5 sẽ phát hành cùng với PlayStation 5 (tháng 10 đến tháng 12) năm 2020. Bộ điều khiển PS5 sẽ bao gồm phản hồi xúc giác để thay thế công nghệ DualShock 4. Mặc dù công nghệ rumble thấy bộ điều khiển PS4 rung động mạnh mẽ trong các sự kiện trong trò chơi cụ thể, nhưng nó không đặc biệt phù hợp với trải nghiệm của người chơi. Phản hồi Haptic mô phỏng cảm ứng, nghĩa là bộ điều khiển sẽ tạo ra các rung động hoặc chuyển động để tái tạo trải nghiệm cảm ứng thực tế.

Bằng sáng chế mới của PlayStation cho biết PS5 sẽ sẽ tương tác người dùng với máy chủ của hệ thống chơi game trên Cloud

Mới đây, một bằng sáng chế mới được công bố vào tháng 9 cho biết, Sony đang phát triển một “thiết bị điều khiển sẽ tương tác người dùng với máy chủ của hệ thống chơi game trên đám mây”. 

“Thiết bị điều khiển giao tiếp trực tiếp với thiết bị bị truy cập để kết nối với mạng kết nối thiết bị điều khiển với máy chủ mà không kết nối với thiết bị khách”, bằng sáng chế nêu rõ.”Trong đó máy chủ nhận và xử lý các đầu vào để hiển thị video chơi game được truyền qua mạng để kết xuất với thiết bị hiển thị cục bộ với thiết bị điều khiển”.

Bằng sáng chế mới của PlayStation cho biết PS5 sẽ sẽ tương tác người dùng với máy chủ của hệ thống chơi game trên Cloud 2

Sony gần đây đang giảm giá dịch vụ trên PS Now để tham gia Xbox Games Pass. Đây có thể là một trong những phần cải thiện và đầu tư vào PS Now và thế hệ tiếp theo sẽ đảm nhận các dịch vụ trò chơi trực tuyến sắp tới như Google Stadia. 

Ngoài những thông tin trên, trên Twitter Sony cũng có một gợi ý cho game thủ: “ Đừng vứt bỏ, trao đổi hoặc bán các trò chơi PlayStation, PlayStation 2, PlayStation 4 của bạn”. Tiết lộ này, có khả năng PS5 không chỉ tương thích với PS4, mà nó còn có thể tương thích loạt sản phẩm PlayStation. 

Bằng sáng chế mới của PlayStation cho biết PS5 sẽ sẽ tương tác người dùng với máy chủ của hệ thống chơi game trên Cloud 3

Một số thông tin được Sony xác nhận về thông tin và thông số kỹ thuật trên PS5: 

  • GPU Navi GPU 2 lõi 8, CPU 16 luồng

  • SSD cực nhanh (có thể thông qua PCLe 4.0)

  • Hỗ trợ TV 4K 120Hz

  • Kích hoạt tính năng dò tia

  • Hỗ trợ đồ hoạ 8K (có thể là video, không chơi game)

  • Chơi tất cả các trò chơi PS4

  • Các SKU riêng biệt được phát triển Blu0ray BD-XL

  • Bộ điều khiển mới với phản hồi xúc giác và xúc giác mở rộng

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang