Diablo IV và các tựa game Blizzard khôi phục hoạt động sau cuộc tấn công DdoS

Diablo IV và nhiều tựa game Blizzard ngưng hoạt động do bị tấn công DdoS.

Blizzard vừa phải trải qua một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DdoS), ngăn game thủ đăng nhập vào Diablo 4 và các trò chơi khác như World of Warcraft. 

Thông báo bị tấn công của Blizzard từng được xác nhận trên trang Twitter chính thức của công ty, hiện tại công ty đang điều tra một sự cố vào ngày hôm qua và ngăn người chơi truy cập vào các tựa game trực tuyến.

Diablo IV và các tựa game Blizzard khôi phục hoạt động sau cuộc tấn công DdoS

Blizzard cho biết, hiện tại công ty đang điều tra một sự cố vào ngày hôm qua và ngăn người chơi truy cập vào các tựa game trực tuyến. Cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDoS nhắm đến các máy chủ của công ty hiện đã kết thúc và người dùng đã có thể đăng nhập lại vào trang Battle.net. Trong cuộc tấn công kéo dài gần hơn khoảng 10 đến 12 giờ vào ngày 24.06, nhiều game thủ đã gặp phải sự cố nghiêm trọng khi cố gắng truy cập vào dịch vụ nền tảng cho các tính năng trực tuyến của Overwatch, Call of Duty: Warzone, Hearthstone, Diablo và hơn thế nữa.

Diablo IV và các tựa game Blizzard khôi phục hoạt động sau cuộc tấn công DdoS

Theo ảnh chụp màn hình được đăng trên subreddit Diablo 4, người chơi cũng nhận được thông báo trên Battle.net, thông báo rằng "chúng tôi hiện đang gặp phải một cuộc tấn công DDoS, điều này có thể dẫn đến độ trễ cao và ngắt kết nối đối với một số người chơi. Chúng tôi đang tích cực làm việc để giảm thiểu vấn đề này".

Diablo IV và các tựa game Blizzard khôi phục hoạt động sau cuộc tấn công DdoS

Mới đây, Microsoft cũng xác nhận một cuộc tấn công DDoS khiến các ứng dụng Outlook và OneDrive ngưng hoạt động.

Không có ngành nào an toàn trước một cuộc tấn công DDoS và trước đó đã tiết lộ rằng lĩnh vực tài chính đang chứng kiến ​​vụ việc gia tăng, với mức tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái tính đến tháng 11 năm ngoái. Một báo cáo từ Trung tâm phân tích và chia sẻ thông tin dịch vụ tài chính (FS-ISAC) tuyên bố rằng các cuộc tấn công DDoS này có thể là tiền thân của một vấn đề lớn hơn như phần mềm độc hại, gián điệp,..

Các trường hợp tấn công DDoS ngày càng gia tăng là đáng báo động, với vụ tấn công gần đây nhất tập trung vào các dịch vụ của Blizzard Entertainment, bao gồm nhiều tựa game của hãng và Battle.net. May mắn thay, sau vài giờ, nhóm dịch vụ khách hàng đã thông báo rằng họ đã khắc phục sự cố và yêu cầu người dùng thử đăng nhập vào các dịch vụ hoặc trò chơi của họ, bao gồm cả Diablo IV mới nhất.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang