Nhật Bản cho phép han chế sử dụng AI như ChatGPT trong trường học

Nhật Bản đang lên kế hoạch triển khai các dự thảo mới cho phép các trường học sử dụng hạn chế sử dụng AI như chatgpt.

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản có kế hoạch cho phép sử dụng hạn chế trí tuệ nhân tạo tổng quát (AI) trong các trường học từ cấp tiểu học đến trung học.

Theo truyền thông Nhật cho biết, các công cụ AI tổng quát, chẳng hạn như chatbot ChatGPT, sẽ được phép giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc thảo luận trong lớp và các hoạt động nghệ thuật, cùng những hoạt động khác.

Nhật Bản cho phép sử dụng hạn chế AI tạo sinh trong trường học

Trong khi đó các lãnh đạo Nhật Bản nói rằng việc sử dụng rộng rãi AI sẽ bị hạn chế trước khi các quy định AI mà các trường học phải tuân theo được thông báo trong tháng 7 tới.

Dự thảo hướng dẫn nêu rõ rằng điều quan trọng là "phát triển khả năng sử dụng AI tổng quát có suy nghĩ" và khuyến nghị giới thiệu công nghệ này với những hạn chế.

Các hướng dẫn cũng yêu cầu giáo viên dạy học sinh rằng việc sử dụng AI cho các kỳ thi hoặc học tập sẽ bị coi là gian lận. Hướng dẫn này khuyến khích giáo viên và học sinh cẩn thận với dữ liệu được nhập vào hệ thống AI.

Nhật Bản cho phép sử dụng hạn chế AI tạo sinh trong trường học

Thông báo này từ Bộ Giáo dục Nhật Bản được đưa ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý trong nước đang gặp khó khăn trong việc điều chỉnh và triển khai công nghệ này trên toàn quốc.

Ban đầu, các quan chức Nhật Bản đưa ra những quan điểm ủng hộ đối với chatbot ChatGPT của OpenAI khi các quốc gia như Ý cấm công nghệ này.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, nhà lập pháp Nhật Bản Takashi Kii cho biết ông đang thúc đẩy các quy định để bảo vệ chủ sở hữu bản quyền khỏi hành vi xâm phạm AI.

Một ngày sau, OpenAI nhận được cảnh báo từ các nhà lập pháp ở Nhật Bản về các phương pháp thu thập dữ liệu của mình và yêu cầu công ty cẩn thận trong việc giảm thiểu dữ liệu nhạy cảm mà họ thu thập.

Vào tháng 4, một nhóm nhỏ cử tri đủ điều kiện ở Nhật Bản đã được khảo sát về những lo ngại liên quan đến AI, trong đó 69,4% trong số họ nói rằng họ muốn có các quy định chặt chẽ hơn đối với việc phát triển và triển khai AI.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Bẫy tình ngọt ngào trên App hẹn hò Nhật Bản: Kiều nữ 22 tuổi sa lưới vì lừa tiền cụ ông U80 cô độc

Bẫy tình ngọt ngào trên App hẹn hò Nhật Bản: Kiều nữ 22 tuổi sa lưới vì lừa tiền cụ ông U80 cô độc

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Cảnh sát thủ đô Tokyo vừa chính thức tống giam một nữ nhân viên văn phòng 22 tuổi với cáo buộc thao túng tâm lý, lừa đảo tình cảm của một cụ ông ngoài 70 tuổi thông qua ứng dụng hẹn hò. Lợi dụng nỗi đau mất vợ và sự trống trải của tuổi xế chiều, cô gái trẻ đã biến nạn nhân thành "mỏ đào mỏ" không đáy nhằm trục lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Giải trí
Kỳ tích giữa thánh đường Manga: Nữ họa sĩ phương Tây hiện thực hóa giấc mơ vĩ đại, chính thức trở thành Mangaka chuyên nghiệp

Kỳ tích giữa thánh đường Manga: Nữ họa sĩ phương Tây hiện thực hóa giấc mơ vĩ đại, chính thức trở thành Mangaka chuyên nghiệp

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Thành tựu vô tiền khoáng hậu này không chỉ là một chiến thắng cá nhân ngọt ngào sau nhiều năm tháng thanh xuân đánh đổi, mà còn gióng lên một hồi chuông phá vỡ những định kiến cố hữu, chứng minh rằng ngành công nghiệp Manga Nhật Bản đang ngày càng cởi mở và đón chào những tinh hoa nghệ thuật đến từ khắp nơi trên thế giới.

Giải trí
Lên đầu trang