Đến lượt Facebook "chia tay" với Huawei

Theo báo cáo mới nhất từ Reuters, Facebook Inc cho biết họ sẽ không cài đặt sẵn các ứng dụng của mình lên điện thoại Huawei nữa.

 

Theo báo cáo mới nhất từ Reuters, Facebook Inc cho biết họ sẽ không cài đặt sẵn các ứng dụng của mình lên điện thoại Huawei nữa. Đây được xem là cú đánh mới nhất giáng vào hãng công nghệ lớn của Trung Quốc khi họ đang phải chật vật duy trì việc kinh doanh trước lệnh cấm tiếp cận công nghệ và sản phẩm của Mỹ.

Đến lượt Facebook chia tay với Huawei

Facebook nói với Reuters, những người hiện đang sử dụng điện thoại Huawei vẫn có thể sử dụng ứng dụng của họ và nhận được cập nhật. Nhưng các điện thoại Huawei mới sẽ không còn được cài đặt sẵn các ứng dụng Facebook, WhatsApp Instagram nữa.

Các nhà cung cấp smartphone thường kỳ các thoả thuận kinh doanh để cài đặt sẵn các ứng dụng phổ biến như Facebook. Các ứng dụng bao gồm Twitter Booking.com cũng được cài đặt trước trên điện thoại Huawei trong nhiều thị trường. Twitter Inc từ chối đưa ra bình luận và Booking Holdings cũng không đáp lại yêu cầu phản hồi.

Động thái từ Facebook có thể tác động đến triển vọng doanh số của Huawei Technology khi mảng kinh doanh smartphone của họ đã trở thành mảng mang lại doanh thu lớn nhất của họ vào năm ngoái, với doanh số tăng trưởng mạnh từ châu Á và châu Âu.

Trước đó, Google cũng cho biết, họ sẽ không còn cung cấp phần mềm Android cho điện thoại Huawei nữa, sau khi thời hạn 90 ngày cho việc tạm hoãn lệnh cấm của chính phủ Mỹ kết thúc vào tháng Tám. Nhưng cửa hàng ứng dụng Play Store và các ứng dụng của Google vẫn xuất hiện trên các điện thoại đã ra mắt của Huawei.

Dù không được cài đặt sẵn ứng dụng Facebook, những người mua điện thoại Huawei hiện tại vẫn có thể tải ứng dụng này từ Play Store. Tuy nhiên, các phiên bản điện thoại Huawei trong tương lai sẽ không thể truy cập vào Google Play Store và cài đặt các ứng dụng từ đó, trù khi chính phủ Mỹ gỡ bỏ lệnh cấm.

Huawei cho biết, họ đã chuẩn bị cho tình huống bị áp lệnh cấm của Mỹ và cam kết sẽ không để xảy ra bất kỳ sự gián đoạn nào. Nhưng theo Reuters, một số người tiêu dùng tại các cửa hàng ở châu Âu và châu Á, cho biết họ ngần ngại mua điện thoại Huawei khi chúng đang phải đối mặt với sự không chắc chắn, và các nhà phân tích đang dự kiến doanh số điện thoại Huawei sẽ giảm mạnh.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Đấu Trường Danh Vọng Công Bố Thay Đổi Lớn: Chuyển Sang Giải Đấu Theo Thể Thức Xét Tuyển Từ Mùa Xuân 2026

Đấu Trường Danh Vọng Công Bố Thay Đổi Lớn: Chuyển Sang Giải Đấu Theo Thể Thức Xét Tuyển Từ Mùa Xuân 2026

Khoa LêLê Khoa

Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) Mùa Xuân 2026 sẽ chứng kiến bước ngoặt quan trọng khi giải đấu Liên Quân Mobile hàng đầu Việt Nam bước sang giai đoạn phát triển mới. Sau gần một thập kỷ thống trị sân chơi Esports, ĐTDV chính thức thực hiện bước tiến chuyên nghiệp hóa, mang đến những thay đổi lớn về thể thức thi đấu.

eSports
“Kimetsu no Yaiba” càn quét phòng vé Mỹ: “Vô Hạn Thành” lập kỷ lục mới, vượt mặt cả Dragon Ball và Pokémon

“Kimetsu no Yaiba” càn quét phòng vé Mỹ: “Vô Hạn Thành” lập kỷ lục mới, vượt mặt cả Dragon Ball và Pokémon

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Kimetsu no Yaiba tiếp tục chứng minh sức hút toàn cầu khi phần phim mới Infinity Castle vừa công chiếu đã lập kỷ lục “khủng” tại phòng vé Mỹ. Vượt mặt cả những huyền thoại như Dragon Ball và Pokémon, bộ phim đang mở ra một kỷ nguyên mới cho anime Nhật trên bản đồ điện ảnh thế giới.

Giải trí
MAPPA vướng tranh cãi khi xóa tên đạo diễn mùa 1 Chainsaw Man khỏi phần phim tổng hợp

MAPPA vướng tranh cãi khi xóa tên đạo diễn mùa 1 Chainsaw Man khỏi phần phim tổng hợp

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Việc studio MAPPA loại bỏ tên đạo diễn Ryū Nakayama khỏi phần credit của Chainsaw Man: The Compilation – bộ phim tổng hợp đang chiếu tại rạp Nhật – đã nhanh chóng châm ngòi cho làn sóng tranh cãi dữ dội trong cộng đồng anime. Nhiều ý kiến cho rằng đây là hành vi thiếu tôn trọng với những người đã góp phần định hình phong cách của mùa 1, trong khi phía MAPPA vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức.

Giải trí
Lên đầu trang