Youtube ban hành lệnh mới, trẻ em livestream phải có phụ huynh giám sát

Trong bối cảnh Internet đang rất phát triển hiện nay thì Youtube đã phải ban hành những luật lệ mới để nền tảng của mình có thể phát triển tốt hơn

Trong thời gian gần đây thì mạng Internet đang càng ngày càng phát triển, cũng chình vì thế mà nó đã trở thành một công cụ kiếm tiền của rất nhiều người. Tuy nhiên trong bối cảnh phát triển đó thì mới đây Youtube lại khiến cho mọi người bất ngờ khi ban ra một luật mới, đó là họ sẽ không cho phép trẻ em dưới vị thành niên sử dụng công cụ livestream nếu như không có dự quản lý của bậc cha mẹ

Luật mới này được đưa trong bối cảnh Youtube đang gặp rất nhiều chỉ trích liên quan đến những nội dung độc hại mà nền tảng này đề xuất cho người xem, đặc biệt là trẻ em, đồng thời những lỏng lẻo trong việc quản lý cũng khiến cho một số đối tượng livétream những hành vi xấu lên nền tảng này. Mọi chuyện càng ngày càng trở nên cấp bách hơn khi mà rất nhiều vụ việc rắc rối đã diễn ra có liên quan đến trẻ em trong các buổi livestream trên Youtube, việc quản lý kém trong nội dung mà trẻ em có thể tiếp cận cũng chính là thứ có thể khiến chúng bị ảnh hưởng nặng nề tới định hướng và giá trị sống. Còn chưa kể nhiều đối tượng còn lợi dụng việc livestream để tiếp cận và có những mưu đồ xấu với nhiều đứa trẻ.

Youtube ban hành lệnh mới, trẻ em livestream phải có phụ huynh giám sát

Youtube vừa ban hành đạo luật siết lại việc trẻ em được phép livestream trên nền tảng (nguồn ảnh: Internet)

Theo như những gì mà Youtube tuyên bố thì họ chỉ cho những đứa trẻ dưới tuổi vị thành niên livestream khi có người lớn bên cạnh để giám sát toàn bộ quá trình lên sóng. Không những thế, Youtube cũng sẽ vô hiệu hóa tính năng bình luận cho bất kì video nào mà đối tượng này đăng tải. Điều này cũng đồng nghĩa rằng nếu muốn trở thành một streamer ở tuổi dưới 14 thì bạn bắt buộc phải có sự góp mặt của phụ huynh trong suốt buổi lên sóng đó.

Sau khi bộ luật này được ban hành thì câu hỏi đầu tiên mà người dùng đặt ra đó là làm thế nào mà Youtube có thể phát hiện được đó là một streamer dưới tuổi vị thành niên hay không? Việc nhận dạng này phụ thuộc khá nhiều vào những thông tin khi đăng kí tài khoản Youtube của người dùng và nó hoàn toàn có thể bị làm giả bất cứ lúc nào. Tuy nhiên Youtube cũng đã tự khẳng định rằng họ sẽ sử dụng những thuật toán tiên tiến nhất để thực hiện điều này, dù nó không thể hoạt động hiệu quả 100% những cũng có thể phát hiện được phần lớn những trường hợp vi phạm.

Youtube ban hành lệnh mới, trẻ em livestream phải có phụ huynh giám sát 2

Những streamer dưới 14 tuổi phải có phụ huynh lên sóng cùng trong các phiên livestream (nguồn ảnh: Internet)

Với những tuyên bố hùng hồn như thế, nhưng nhiều người vẫn cho rằng đây là một điều vô cùng khó khăn mà Youtube khó có khả năng kiểm soát được vấn đề này một cách triệt để nhất, bởi những thuật toán chỉ có thể hỗ trợ một phần nào đó thôi. Chưa kể đến những trường hợp cố tình thuê người lớn ngồi cạnh, giả mạo nội dung đăng kí .....thì đây chính là một thử thách lớn để Youtube có thể phát hiện hết những người dùng vi phạm điều luật này.

Nhưng suy cho cùng thì Youtube cũng đang có những hướng đi đúng đắn hơn để cải thiện cho chất lượng của nền tảng này. Hiện lệnh cấm đã có hiệu lực ở thời điểm hiện tại.

Theo Trí thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những căn nhà ma ám đình đám trên màn ảnh

Điểm danh những căn nhà ma ám đình đám trên màn ảnh

Những căn nhà ẩn chứa linh hồn ác quỷ hay là nơi từng xảy ra thảm án dã man là mẫu số chung của nhiều tác phẩm kinh dị kinh điển gây ám ảnh khán giả qua nhiều thập kỷ. Dù dòng phim kinh dị hiện đại ngày càng phong phú về đề tài nhưng "nhà ma" vẫn luôn là nguồn cơn của những nỗi khiếp đảm ghê rợn nhất trên màn ảnh.

Phim Ảnh
Lên đầu trang