Huawei tăng tốc cập nhật Android 9 Pie cho smartphone và hy vọng đạt 100 triệu chiếc vào cuối tháng

Huawei hy vọng số smartphone của mình chạy Android 9 Pie sẽ cán mốc 100 triệu chiếc vào cuối tháng này.

 

Do lệnh cấm vừa được ban hành của Mỹ chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị ra mắt trong tương lai nên Huawei vẫn có thể tự do cập nhật những mẫu smartphone cũ lên Android 9 mà không mất quyền truy cập vào Play Store cũng như cách dịch vụ/ ứng dụng khác của Google. Với bối cảnh như vậy, Huawei đang gấp rút cập nhật Android 9 Pie với giao diện EMUI 9.0 cho một loạt thiết bị tương thích.

Huawei tăng tốc cập nhật Android 9 Pie cho smartphone và hy vọng đạt 100 triệu chiếc vào cuối tháng

Danh sách các thiết bị cũ của Huawei được cập nhật Android 9 Pie gồm Mate 10, Mate 10 Pro, Mate 10 Porsche Design, Mate 9, Mate 9 Pro, Mate 9 Porsche Design, P20, P20 Pro, P10, P10 Pro, Mate 20 Lite, Mate RS và Nova 3.

Huawei bắt đầu cập nhật Android 9 Pie cho các thiết bị của mình vào cuối năm 2018. Chỉ trong chưa đầy 6 tháng, theo Huawei, con số smartphone được lên đời Android 9 của Huawei đã lên đến 80 triệu chiếc. Gã khổng lồ Trung Quốc hy vọng rằng kết thúc nửa đầu năm 2019, sẽ có 100 triệu smartphone Huawei được cập nhật Android 9.

Mặc dù vậy, Huawei vẫn chưa chắc chắn về các bản cập nhật trong tương lai. Với việc Google rút giấy phép sử dụng Android của Huawei, các thiết bị của hãng này không được đảm bảo sẽ được cập nhật Android Q.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang