Dòng chip Samsung Exynos sẽ có mặt trên điện thoại Galaxy vào năm sau

Samsung dần khắc phục sự cố với Chipset Exynos và đưa chúng vào nhiều dòng smartphone hơn vào năm tới.

Theo báo cáo từ ET News, Samsung Electronics đang "đẩy mạnh" chipset Exynos trên dòng Galaxy từ 20% lên từ 50% đến 60%. Cửa hàng này cũng báo cáo rằng bộ phận LSI của Samsung sẽ tăng gấp đôi lô hàng chipset Exynos vào năm 2022. Một nguồn tin cũng chia sẻ rằng Samsung đã giải quyết hai vấn đề chính của Exynos với thế hệ chipset tiếp theo.

Dòng chip Samsung Exynos sẽ có mặt trên điện thoại Galaxy vào năm sau

Ngoài ra, việc thúc đẩy thêm chipset Exynos cũng sẽ áp dụng cho smartphone tầm trung và cấp thấp. Hầu hết các điện thoại giá rẻ gần đây của Samsung đều được trang bị chipset Snapdragon hoặc Mediatek. Vì vậy, rõ ràng là Samsung có thể thấy một số cải thiện vượt bậc ở đó.

Samsung đã từng phát hành một số chipset tầm trung thân thiện trong quá khứ, nhưng chúng chưa bao giờ thực sự phù hợp với túi tiền hoặc smartphone tầm trung của Samsung. 

Dòng chip Samsung Exynos sẽ có mặt trên điện thoại Galaxy vào năm sau 2

Có thể có rất nhiều lý do đằng sau sự thúc đẩy này đối với Samsung. Tuy nhiên, chúng ta đã biết rằng Samsung, cùng với các nhà sản xuất smartphone khác, đang trải qua tình trạng thiếu chip lớn khiến các công ty trên toàn thế giới bị ảnh hưởng. Có lẽ bằng cách này chipset Exynos của hãng có thể được quan tâm nhiều hơn và Samsung có thể kiểm soát nhiều hơn việc cung/ cầu dòng chipset này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang