Google lên kế hoạch xoá các tài khoản lâu không hoạt động vào cuối năm nay

Các tài khoản Google không hoạt động trong vòng 2 năm sẽ bị xoá vào cuối năm nay.

Google vừa đưa ra một thông báo cho biết sẽ xoá vĩnh viễn các tài khoản không hoạt động trong vòng 2 năm vào cuối năm 2023. 

Theo Google. quyết định này được đưa ra nhằm giảm rủi ro bảo mật. Công ty cho biết các tài khoản đã lâu không được sử dụng có tỷ lệ thiết lập bảo mật hai lớp thấp hơn 10 lần so với tài khoản đang hoạt động. 

Google lên kế hoạch xoá các tài khoản lâu không hoạt động vào cuối năm nay

Bên cạnh đó, do không được truy cập trong thời gian dài và được đổi mật khẩu theo định kỳ, khả năng cao các tài khoản này sẽ bị kẻ xấu đánh cắp, sử dụng cho các mục đích xấu, phát tán thông tin độc hại. 

Tài khoản không truy cập trong vòng hai năm sẽ bị khoá, kể cả các nội dung thuộc ứng dụng Google Workspace như Gmail, Doc, Drive, Meet, YouTube và Google Photos. 

Google cũng định nghĩa các tài khoản "hoạt động" sẽ bao gồm đọc hoặc gửi email, sử dụng Google Drive, tải ứng dụng trên Play Store, xem YouTube...

Google lên kế hoạch xoá các tài khoản lâu không hoạt động vào cuối năm nay

Google cho biết sẽ gửi thông báo qua email tới người dùng vài tháng trước khi thực hiện xóa. Ngoài ra, người dùng chỉ cần có hoạt động trở lại, như đăng nhập để đọc email, xem YouTube, tìm kiếm Google Search, tài khoản sẽ không bị ảnh hưởng.

Trước đó, CEO của Twitter, Elon Musk cũng chính thứ xoá 1,5 tỷ tải khoản không sử dụng nhằm mở rộng không gian đặt tên cho người dùng mới. Nhiều phản đối được đưa do lo ngại mất các bài đăng của người dùng hoặc người thân đã qua đời. Với những ý kiến trên, Musk bắt đầu chuyển các tài khoản cũ sang dạng "lưu trữ" thay vì xoá hẳn. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang