Những điều nên làm khi tài khoản Facebook của bạn bị hack

Vấn đề người dùng bị hack Facebook chưa bao giờ có chiều hướng lắng xuống và nếu như không cẩn thận và có hướng xử lý kịp thời, các bạn sẽ rất dễ bị đánh mất tài khoản Facebook cá nhân và thông tin của mình sẽ vào tay của những hacker.

 

Những điều nên làm khi tài khoản Facebook của bạn bị hack

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”

Những điều nên làm khi tài khoản Facebook của bạn bị hack 2

Một khi hacker đăng nhập và vào tài khoản Facebook của bạn, chúng sẽ để lại dấu vết. Để tìm, bạn đăng nhập vào Facebook, mở phần Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập. Và bạn sẽ thấy danh sách những thiết bị đã đăng nhập tài khoản của bạn vào thời gian nào, ở đâu. Bạn cũng nên đăng nhập vào máy tính 1 lần 1 tuần để xác minh IP máy. Và những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn không phải là người duy nhất đăng nhập vào tài khoản: 

  • Xuất hiện thiết bị lạ đăng nhập vào Facebook của bạn

  • Tự động gửi những tin nhắn với nội dung kỳ lạ tới bạn bè

  • Những thông tin cá nhân, bao gồm mật khẩu, email, tên đã bị thay đổi

 

Nhờ bạn bè xác nhận để bạn có thể lấy lại mật khẩu Facebook

Bạn hãy nhờ ngay người mà bạn trao quyền tin cậy để họ có thể xác nhận cho bạn đăng nhập và lấy lại mật khẩu bằng tính năng Người liên hệ đáng tin cậy có trên Facebook. 

Những điều nên làm khi tài khoản Facebook của bạn bị hack 3

Bạn truy cập vào Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập. Kéo xuống cuối cùng, bạn sẽ thấy chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khoá tài khoản trong mục Tăng cường bảo mật và làm theo hướng dẫn của Facebook.

 

Report tài khoản bị xâm phạm

Có thể tài khoản của bạn đã bị một người hacker hoặc virus xâm phạm, bạn hãy nhấn vào nút “Tài khoản của tôi bị xâm phạm” phía bên dưới. Facebook sẽ giúp bạn đăng nhập trở lại tài khoản để bạn có thể lấy lại quyền kiểm soát. 

The Facebook Hack

Những điều nên làm khi tài khoản Facebook của bạn bị hack 4

Loại bỏ bớt ứng dụng

Những ứng dụng bên thứ ba như các ứng dụng, trò chơi,.. là một phần nào khiến bạn để lộ thông tin đăng nhập của mình khi đăng nhập vào những ứng dụng, trò chơi không nguồn gốc trên. Để loại bỏ những ứng dụng liên kết này, bạn vào Cài đặt > Ứng dụng và trang web và hãy lựa chọn xoá bớt những ứng dụng đó. 

Những điều nên làm khi tài khoản Facebook của bạn bị hack 5

Trên mạng xã hội, bạn nên tìm hiểu thật kỹ tứng ứng dụng và lựa chọn những kế hoạch dự phòng trong trường xấu xảy ra. Đối với Facebook, bạn nên thiết lập 2 lớp bảo mật, chọn người bạn liên hệ để lấy tài khoản. Đừng dùng những app đoán vận mệnh, thay đổi khuôn mặt,.. mà vô tình đưa tài khoản của mình cho kẻ xấu. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang