PlayDate: Máy chơi game bỏ túi có giá 149 USD

Vừa rồi họ đã giới thiệu chiếc máy chơi game màn hình đen trắng bỏ túi mang tên PlayDate, với lớp vỏ vàng tươi, vài nút bấm tựa như Game Boy xưa kia và một cái cần để quay lạ mắt.

Trong 20 năm, Panic Inc. đã tạo ra không ít ứng dụng chất lượng cho MacOS và iOS như Coda, Transmit hay Audion. Đến năm 2016, họ đã giúp Campi Santo phát hành trò chơi Firewatch, một game indie rất hay nói về một người làm công tác kiểm lâm tự nguyện sau khi mất đi người vợ. với cốt truyện rất ấm lòng. Vừa rồi họ đã giới thiệu chiếc máy chơi game màn hình đen trắng bỏ túi mang tên PlayDate, với lớp vỏ vàng tươi, vài nút bấm tựa như Game Boy xưa kia và một cái cần để quay lạ mắt.

PlayDate: Máy chơi game bỏ túi có giá 149 USD

Về phần cứng, với kích thước 74x76x9mm, nó giống như một chiếc iPod Nano cỡ lớn. Màn hình đen trắng của nó không có backlight, nghĩa là phải đến ban ngày hoặc ánh sáng chiếu vào mới nhìn thấy những thứ diễn ra trên màn hình. Chỉ có 1 nút Dpad 4 chiều và hai nút A, B, không có hai nút phụ như nhiều chiếc máy khác. Đáng chú ý nhất chính là cần xoay ở sườn phải của chiếc máy. Theo Panic, nó giống như cần analog anh em muốn xoay đến đâu thì xoay, rất đã tay. Chiếc máy được Panic và Teenage Engineering của Thuỵ Điển hợp tác thiết kế.

PlayDate: Máy chơi game bỏ túi có giá 149 USD 2

Màn hình đen trắng chưa chắc đã là tệ, vì Panic cho biết nó sẽ có độ phân giải cao, game trên chiếc máy này sẽ rất đẹp chứ không như thời Game Boy. Sẽ không nhìn thấy điểm ảnh lớn trên màn hình, những hình ảnh trong game sẽ rất rõ ràng sắc nét. Chiếc máy này có Wi-Fi, Bluetooth, cổng USB-C để cài đặt game hoặc sạc pin, và cổng 3.5mm để cắm tai nghe. Thời lượng pin cũng sẽ rất đáng nể.

Một máy chơi game mới sẽ chết queo nếu không có game hỗ trợ cho nó để kích thích người chơi mua máy. PlayDate có cách phân phối game rất hay, đó là không bắt người chơi mua thêm game sau khi bán máy. Panic cho biết, thay vì mua băng hoặc cài game vào máy theo từng tựa game độc lập, mỗi “season” sẽ có 12 game do các nhà phát triển riêng cho PlayDate. Ngay khi anh em bật chiếc máy lên, anh em sẽ mở khoá được 1 game. Một tuần sau một game mới sẽ lại được mở khoá cho anh em tải về.

PlayDate: Máy chơi game bỏ túi có giá 149 USD 3

Game đầu tiên dành cho PlayDate có tên Crankin’s Time Travel Adventure, được cha đẻ của Katamari Damacy lừng lẫy thời PS2, Keita Takahashi phát triển. Cần xoay của máy sẽ có chức năng tua nhanh hoặc quay ngược thời gian, rất hay. PlayDate của Panic sẽ được bán ra đầu năm 2020 với giá 149 USD, và giai đoạn đặt hàng trước sẽ được triển khai vào cuối năm 2019 này

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang