Sony bất ngờ tiết lộ hình ảnh đầu tiên về tay cầm PS5

Sony bất ngờ chia sẻ hình ảnh và những tính năng đầu tiên có trên DualSense, tay cầm chính thức của PS5.

 

Mới đây trên Blog PlayStation, Sony bất ngờ chia sẻ hình ảnh và những tính năng được cải tiến có trên DualSense, đem lại trải nghiệm mới lạ cho người hâm mộ.

Sony bất ngờ tiết lộ hình ảnh đầu tiên về tay cầm PS5

Khi PS4 ra mắt năm 2013, bộ điều khiển không dây DualShock 4 đã thu được rất nhiều phản hồi tích cực từ các game thủ và nhà phát triển vì là bộ điều khiển PlayStation tốt nhất và để giới thiệu các tính năng hướng tới như nút Share.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Sony quyết định giữ những gì mà người hâm mộ đã làm quen được và yêu thích trên DualShock 4,đồng thời bổ sung chức năng mới và cải tiến thiết kế. 

Sony bất ngờ tiết lộ hình ảnh đầu tiên về tay cầm PS5 2

Màu sắc là điểm thay đổi đầu tiên dễ nhận biết nhất. Với những tay cầm của những thế hệ trước, Sony sử dụng màu đen nhằm tối ưu hóa cho tay cầm của mình. Nhưng lần này hãng đã đi một hướng khác nhau và quyết định thiết kế hai tông màu : trắng và đen. Hãng cũng thay đổi vị trí của thanh ánh sáng giúp tay cầm trông ngầu hơn. Trên DualShock 4, nó nằm phía trên của bộ điều khiển; với tay cầm thế hệ mới này thanh ánh sáng sẽ nằm ở mỗi bên Touchpad, mang lại cho nó một cái nhìn mới lạ hơn một chút.

Sony bất ngờ tiết lộ hình ảnh đầu tiên về tay cầm PS5 3

Sony có một cơ hội tuyệt vời với PS5 để đổi mới bằng cách cung cấp cho người tạo trò chơi khả năng khám phá cách họ có thể nâng cao cảm giác đắm chìm thông qua bộ điều khiển mới của hãng. Đây là lý do tại sao Sony đã sử dụng tính năng “Haptic Feedback”, điều này làm tăng thêm nhiều cảm giác mạnh mẽ mà bạn sẽ cảm nhận được khi chơi, chẳng hạn như sự chậm chạp khi lái xe qua bùn. Chúng tôi cũng kết hợp các kích hoạt thích ứng vào các nút L2 và R2 của DualSense để bạn thực sự có thể cảm nhận được sự “căng thẳng” của hành động của mình, ví dụ như khi bạn đang giương cung về phía sau.

Sony bất ngờ tiết lộ hình ảnh đầu tiên về tay cầm PS5 4

DualSense cũng bổ sung một dãy micrô tích hợp, cho phép người chơi dễ dàng trò chuyện với bạn bè mà không cần tai nghe - lý tưởng để tham gia vào một cuộc trò chuyện nhanh. Sony cũng loại bỏ chuyển nút Set Create. Nút Create này cho phép người dùng sử dụng nhiều tùy chọn hơn, không đơn thuần là chỉ chụp ảnh screenshot, share video,.. 

Chủ tịch & Giám đốc điều hành SIE Jim Ryan cho biết, Sony cũng đã thử nghiệm trên DualSense trên nhiều game thủ với nhiều kích cỡ khác nhau, để đem đến trải nghiệm thoải mái khi trải nghiệm. Jim Ryan cho biết thêm:

“100% DualSense đánh dấu một sự khởi đầu triệt để từ các dịch vụ điều khiển trước đây của chúng tôi và ghi lại mức độ chúng tôi cảm thấy mạnh mẽ khi thực hiện bước nhảy vọt thế hệ với PS5. Bộ điều khiển mới, cùng với nhiều tính năng cải tiến trong PS5, sẽ biến đổi cho các trò chơi - tiếp tục sứ mệnh của chúng tôi tại PlayStation để vượt qua ranh giới chơi, hiện tại và trong tương lai. Đối với cộng đồng PlayStation, tôi thực sự muốn cảm ơn các bạn đã đồng hành hành trình thú vị này với chúng tôi khi chúng tôi hướng tới sự ra mắt của PS5 vào dịp lễ 2020. Chúng tôi mong được chia sẻ thêm thông tin về PS5, bao gồm cả thiết kế giao diện điều khiển, trong những tháng tới” 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang