Sony đang giảm tốc độ tải của PS4 trên toàn cầu để đảm bảo chất lượng dịch vụ

Sony đang giảm tốc độ tải của PS4 trên toàn cầu nhằm cung cấp các dịch vụ tăng cường lượng người chơi vì sự bùng phát của virus Corona

Đại dịch virus Corona đang tác động đến gần như mọi mặt trong cuộc sống, và Sony cũng vừa công bố những điều chỉnh dành cho PlayStation 4 trước tình hình này. Đã có một số nền tảng trực tuyến áp dụng các biện pháp khác nhau nhằm mang đến sự ổn định cho Internet trong đại dịch Corona. Sau khi công bố các biện pháp giảm tải băng thông được sử dụng bởi các dịch vụ PlayStation ở châu Âu, Sony nay đã công bố những biện pháp tương tự như vậy sẽ được áp dụng trên toàn cầu. Hệ máy giả lập PlayStation hiện đang là hệ máy giả lập gia đình thành công nhất mọi thời đại nếu xét về doanh thu, và với tuổi thọ như thế này, cỗ máy PlayStation đã phải vượt qua rất nhiều vấn đề sau từng thế hệ.

Sony đang giảm tốc độ tải của PS4 trên toàn cầu để đảm bảo chất lượng dịch vụ

Với rất nhiều người phải ở trong nhà vì virus Corona, nó sẽ dẫn đến việc nhiều người hơn sử dụng các dịch vụ trực tuyến của PlayStation 4, và chúng sẽ chậm hơn. Theo giải thích của Sony, "Người chơi có thể cảm thấy đôi lúc chậm hơn hoặc việc tải game bị hoãn, nhưng sẽ tận hưởng lối chơi mạnh mẽ," và đưa ra một số lý do có vẻ hợp lý đằng sau quyết định này, "chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các hành động thích hợp để giúp đảm bảo tính ổn định của Internet khi tình huống không lường trước được này tiếp tục kéo dài." Hiện chưa rõ các dịch vụ trực tuyến cho PS4 sẽ bị ảnh hưởng tới mức nào, nhưng vệc cung cấp cho các cơ quan chức năng và lượng người chơi tăng lên băng thông phù hợp là ưu tiên hàng đầu của Sony lúc này.

Sony đang giảm tốc độ tải của PS4 trên toàn cầu để đảm bảo chất lượng dịch vụ 2

Đã có vô số những thay đổi trong ngành công nghiệp game những ngày qua vì virus Corona. Rất nhiều người hi vọng rằng dịch vụ sẽ trở lại bình thường sớm nhất có thể, và những thay đổi này đảm bảo rằng các tài nguyên phù hợp được phân phối đến những nơi phù hợp, và thậm chí có thể nhanh chóng giải quyết đại dịch. Ở yên trong nhà là một yếu tố then chốt trong việc giảm thiểu khả năng lây lan virus, và Sony đã khuyến khích người chơi giữ an toàn trong những thời khắc đầy thách thức này. Rất nhiều người chơi sẽ mở máy lên chiến game khi dành nhiều thời gian ở nhà hơn vì sự tự cô lập và giữ khoảng cách xã hội.

Sony đang giảm tốc độ tải của PS4 trên toàn cầu để đảm bảo chất lượng dịch vụ 3

Virus Corona đã khiến cho việc vận chuyển các bản đĩa của những tựa game như Resident Evil 3 bị ảnh hưởng, và có thể sẽ có nhiều sự gián đoạn hơn nữa trong ngành công nghiệp game. Các vấn đề mà virus Corona gây ra vô cùng phổ biến và đa diện, do đó sẽ không ngạc nhiên nếu có thêm nhiều biện pháp hơn được các nền tảng khác thực hiện khi dịch bệnh này vẫn đang tiếp diễn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang