Sony xác nhận 4000 tựa game PS4 có thể chơi được trên PS5

Sau một số nhầm lẫn về số lượng game PS4 có thể chơi được trên PS5, Sony đã xác nhận rằng gần như 4000 trò chơi PS4 có thể hoạt động trên PS5.

 

Sau khi Mark Cerny chia sẻ PlayStation 5 được hỗ trợ "hầu hết 100 tựa game PS4 hàng đầu" khi ra mắt, người chơi đã lo ngại về khả năng tương thích ngược của PS5. Nhưng Sony đã bước vào để cung cấp thêm một số thông tin rõ ràng về những gì PS5 có khả năng.

Sony xác nhận 4000 tựa game PS4 có thể chơi được trên PS5

Sony đã nói rõ rằng công việc đang được thực hiện để đảm bảo có thể chơi càng nhiều game PS4 càng tốt trên PS5 sắp tới. Trong một bài đăng trên blog của PlayStation, Hideaki Nishino, Phó chủ tịch cấp cao về hoạch định và quản lý nền tảng của công ty, đã xác nhận rằng "sẽ có hơn 4.000 tựa game PS4 có thể chơi được trên PS5".

 

PlayStation 5 tương thích ngược như thế nào?

VP cao cấp lưu ý rằng Sony sẽ có các tựa game tương thích ngược để "chạy với tần suất tăng trên PS5". Vì vậy, các trò chơi PS4 có thể có tốc độ FPS cao hơn và ổn định hơn và độ phân giải đồ họa lớn hơn. 

Sony xác nhận 4000 tựa game PS4 có thể chơi được trên PS5 2

liên quan đến nhận xét của Cerny về 100 trò chơi PS4 được chơi nhiều nhất, nói rằng điều đó có nghĩa là đưa ra một "ảnh chụp nhanh" về những nỗ lực tương thích ngược của Sony đang tạo ra kết quả như thế nào. Ông nói thêm: “Chúng tôi đã thử nghiệm hàng trăm tựa game và đang chuẩn bị thử nghiệm thêm hàng nghìn khi chúng tôi tiến tới khởi động”.

Sony xác nhận 4000 tựa game PS4 có thể chơi được trên PS5 3

Ngay bây giờ, không có con số cụ thể cho việc có bao nhiêu game PS4 sẽ chơi được trên PS5 khi ra mắt. Nhưng Sony đang cố gắng để có nhiều trò chơi PS4 hoạt động khi các máy chơi game thế hệ tiếp theo đến Q4, 2020, do đó sẽ có thử nghiệm liên tục để đảm bảo các trò chơi tương thích ngược sẽ không gặp vấn đề lớn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang