TikTok chiến đấu khóa cứng những tài khoản chứa video tuyên truyền của ISIS

TikTok vừa xoá tầm 20 mươi tài khoản có liên quan đến những video tuyên truyền ISIS.

 

Theo trang Thời báo Phố Wall, phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã đăng một số đoạn video ngắn mang tính chất tuyên truyền lên mạng xã hội TikTok. Điều đang lo chính là TikTok hiện là một trong những mạng xã hội được nhiều thanh thiếu niên sử dụng làm nơi giao lưu.

TikTok chiến đấu khóa cứng những tài khoản chứa video tuyên truyền của ISIS

Một số video được đăng lên với những nội dung như diễu hành xác chết trên đường phố, các chiến binh ISIS và những video này được chia sẻ cũng như thả tim và ngôi sao khắp màn hình.. Nhưng mới đây, ứng dụng đã xoá 20 tài khoản có dấu hiệu tuyên truyền các tổ chức khủng bố đó.

TikTok chiến đấu khóa cứng những tài khoản chứa video tuyên truyền của ISIS 2

Engadget, Đại diện bên Tiktok cho biết: “ Nội dung quảng bá cho các tổ chức khủng bố hoàn toàn không có chỗ trên TikTok. Đây là một thử thách vô cùng khó khăn để có thể phát hiện các hoạt động đáng ngờ. Nhưng chúng tôi đã có một đội chuyên trách bảo vệ mạnh mẽ để chống lại những hành phi đó trên TikTok”.

Trong số các tài khoản có liên quan đến ISIS bị xoá, chỉ có một số các video có 68 lượt thích trong khi một số tài khoản có tới 1000 người theo dõi. 

Các mạng xã hội như Facebook, YouTube và Twitter cũng phải đấu tranh khá nhiều để chống lại các nội dung mang tính khủng bố và bây giờ những vấn đề này đã tràn qua mạng TikTok, một trong những ứng dụng phổ biến tại Mỹ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang