Valve bất ngờ tự "mổ xẻ" Steam Deck hé lộ những linh kiện bên trong chiếc máy chơi game mạnh mẽ nhất lịch sử

Steam Deck đang là thiết bị chơi game được quan tâm nhất khi nó được giới thiệu là sở hữu hiệu năng vô cùng mạnh mẽ so với những thiết bị chơi game khác

Trong một video giới thiệu Steam Deck - Thiết bị chơi game tân tiến và mới nhất của Valve - thì nhà phát triển này đã gợi ý cho những người dùng cách để có thể "phẫu thuật" chiếc máy chơi game cầm tay này. Đây là một đoạn video có độ dài khoản 5 phút gướng dẫn người chơi không chỉ mở Steam Deck mà còn hướng dẫn các thay thế các linh kiện trong máy, bao gồm SSD bên trong chiếc máy này.

Nguyên nhân mà Valve không khuyến khích những người dùng của mình cạy mở Steam Deck ra do chiếc pin của thiết bị này, bởi pin của Steam Deck có thể bị thủng trong quá trình thao tác để rồi dẫn đến việc bốc cháy ngay lập tức. Tất nhiên nếu như game thủ làm hỏng Pim của thiết bị thì họ sẽ phải mua lại một viên pin khác, bởi vì chính sách bảo hành của Valve không bao gồm bất cứ thứ gì do chính là game thủ làm hỏng.

Valve bất ngờ tự mổ xẻ Steam Deck hé lộ những linh kiện bên trong chiếc máy chơi game mạnh mẽ nhất lịch sử

Trong video tháo dỡ Steam Deck cũng hé lộ rằng SSD của thiết bị này là M.2 2230 trong cả 3 phiên bản của chiếc máy chơi game này. Valve cũng lên tiếng cảnh báo việc đổi một chiếc SSD khác có thể khiến cho Steam Deck bị quá nhiệt, ảnh hưởng tiêu cực đến những bộ phận quan trọng khác của chiếc máy này. 

Dù vậy việc tháo SSD ra khỏi Steam Deck ra cũng là một quá trình phức tạp và chi tiết, chỉ cần một thao tác không đúng thôi cũng có thể khiến cho thiết bị của họ bị hỏng vĩnh viễn.

Valve bất ngờ tự mổ xẻ Steam Deck hé lộ những linh kiện bên trong chiếc máy chơi game mạnh mẽ nhất lịch sử 2

Video này cũng bài thêm cách để tháo cần điều khiển của Steam Deck và cho biết rằng nó khá là "dễ tháo", dù vậy việc thay thế các bộ phận khá sẽ vô cùng phức tạp. Tương tự như SSD thì những bộ phận khác trong máy, bao gồm nút điều khiển đều được Valve kiến nghị là không nên tự sửa chữa.

Steam Deck là một chiếc máy chơi game từng được công bố vào tháng 7 năm 2021 và hứa hẹn sẽ được ra mắt trong tháng 12 năm nay với rất nhiều hứa hẹn về một thiết bị chơi game thế hệ mới. Thiết kế của nó được so sánh với Nintendo Switch, có hỗ trợ chơi game PC bằng việc kết nối với chuột và bàn phím vô cùng tiện lợi.

Valve bất ngờ tự mổ xẻ Steam Deck hé lộ những linh kiện bên trong chiếc máy chơi game mạnh mẽ nhất lịch sử 3

Trong chia sẻ của Valve thì thiết bị chơi game này sẽ có 3 phiên bản khác nhau với cùng kích thước vào cấu hình, bao gồm phiên bản rẻ nhất có giá 399 USD (tương đương 9 triệu VNĐ) với 64 GB dung lượng lưu trữ. Tiếp theo là phiên bản 256GB dung lượng lưu trữ có giá 529 USD (hơn 12 triệu VNĐ) và phiên bản đắt nhất có giá 649 USB (gần 15 triệu VNĐ) với 512 GB dung lượng và màn hình chống lóa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang