Ấn Độ ra mắt giải đấu nhượng quyền cho Free Fire đầu tiên vào năm sau

Một sự khởi đầu đáng chú ý của lĩnh vực thể thao điện tử ở đất nước này.

Theo sự phát triển của esports ở Ấn Độ, quốc gia này sắp tới sẽ chào đón giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của tựa game Free Fire với hình thức nhượng quyền.

India Today Gaming, một bộ phận của tập đoàn truyền thông India Today Group đã thành lập một giải đấu esports với tên viết tắt ESPL, một giải đấu nhượng quyền gồm 8 đội sẽ bắt đầu tranh tài vào mùa giải năm sau. Công ty cũng đang làm việc với Garena để có thể tổ chức giải đấu này một cách suôn sẻ nhất với 8 đội tuyển sẽ tham gia được tuyển chọn từ khắp các tiểu bang, tỉnh và thành phố trên Ấn Độ.

Ấn Độ ra mắt giải đấu nhượng quyền cho Free Fire đầu tiên vào năm sau

Thông báo này cũng đã gây nên một sự bất ngờ khi người dân ở đất nước này có một sự kì thị tương đối khi đề cập tới các trò chơi trực tuyến. Một số trường hợp đã qua đời và nghiện ngập vào các tựa game online và con số đó cứ tiếp diễn qua hàng năm. Thậm chí có nhiều lời kêu gọi chính phủ hãy cấm hoàn toàn các tựa game như PUBG Mobile hay Free Fire. Vào năm 2019, 10 sinh viên đại học đã bị bắt vì chính quyền ở khu vực của họ đã cấm trò chơi này trong một thời gian.

Ấn Độ ra mắt giải đấu nhượng quyền cho Free Fire đầu tiên vào năm sau 2

Việc tổ chức một giải đấu cho tựa game này đồng nghĩa với việc chính quyền Ấn Độ đã có những giải pháp để hòa mình vào ngành công nghiệp esports với những bước đi cụ thể sau quãng thời gian tương đối dài cấm đoán cũng như hạn chế. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang