Tuyển thủ tham dự Major CS:GO năm nay sẽ về nước ngay lập tức nếu dính COVID-19

Một qui định có phần hơi khắt khe được PGL bổ sung trong giải thi đấu Major sắp tới và nhận được một số phàn nàn đến từ các đội tuyển.

PGL, nhà tổ chức cho giải đấu CS:GO Major Stockholm sắp tới đã thông báo với các đội tuyển tham dự về những điều luật khi tham gia giải đấu lần này và bổ sung thêm một luật mới về các trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm COVID-19 trong giải đấu.

Tuyển thủ tham dự Major CS:GO năm nay sẽ về nước ngay lập tức nếu dính COVID-19

PGL ghi rõ rằng bất cứ nhân viên nào của đội tuyển từ HLV, quản lí cho tới các tuyển thủ nếu như có biểu hiện nhiễm COVID và cho ra kết quả dương tính thì sẽ bị truất quyền thi đấu ngay lập tức, và điều luật này áp dụng cho tất cả chứ không có trường hợp ngoại lệ nào.

Tuyển thủ tham dự Major CS:GO năm nay sẽ về nước ngay lập tức nếu dính COVID-19 2

Đã có hơn 1 đội tuyển phàn nàn với PGL về quyết định có phần khắt khe quá này. Họ nghĩ rằng những tuyển thủ dương tính với COVID có thể tự cách ly tại phòng khách sạn và thi đấu ngay tại chỗ cùng với những người đồng đội của mình trên sân khấu, ít nhất là trong vòng đầu tiên của kì Major lần này.

Sau khi nhận được những lời phàn này này, PGL đã nói rằng "chúng tôi không thể đặt sự nguy hiểm này vào kì Major được. Đó là lí do chúng tôi yêu cầu các đội phải có người dự bị nếu như có ai đó dương tính với COVID. Chúng tôi muốn giải đấu được tổ chức một cách suôn sẻ cho người chơi và người xem trực tiếp ở sân vận động, đó là lí do mà bất kì tuyển thủ nào dương tính sẽ được thay thế bởi người chơi dự bị."

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang