Cộng đồng LMHT Trung Quốc tranh cãi nảy lửa khi SofM bị đưa xuống vị trí Hỗ trợ

Với một người thuần vị trí carry như SofM thì việc phải chơi Hỗ trợ sẽ có thể khiến cho SN gặp nhiều vấn đề trong tương lai

Trong suốt 2 ngày gần đây thì cộng đồng LMHT Trung Quốc đã không khỏi xôn xao trước tin đồn Suning Gaming quyết định đưa SofM xuống vị trí Hỗ trợ trong đội hình ra mắt sắp tới. Theo như những nguồn tin hé lộ cho biết thì SofM hiện tại đang phải luyện tập những vị tướng Hỗ trợ với tần suất vô cùng dày đặc.

Động thái thay thế ON bằng SofM được cho là do tuyển thủ trẻ tuổi này hiện đang có một phong độ không được tốt, trong khi chiếc ghế dự bị của SN thì lại chỉ có mỗi người Đi rừng View mà thôi. Trong đội hình ra mắt sắp tới thì View sẽ đảm nhận vị trí Đi rừng của SofM để anh có thể đánh cặp chung với Huangfeng.

Cộng đồng LMHT Trung Quốc tranh cãi nảy lửa khi SofM bị đưa xuống vị trí Hỗ trợ

Chuyện thay đổi đội hình thi đấu ngay trong thời điểm mà mùa giải đang diễn ra cũng không phải là chuyện quá hiếm, nhưng đối với những siêu sao hàng đầu tại vị trí Đi rừng như SofM lại là một chuyện khó tin, khi mà anh đã gắn liền với vị trí của mình quá lâu rồi.

Khi mà một người chơi chuyện carry như SofM lại phải thay đổi vị trí trái với sở trường hoàn toàn như thế đã tạo ra khá nhiều luồng ý kiến lo ngại về tương lai của Duy Cầu Giấy cũng như là đội tuyển. Nguyên do là bởi phần đông khán giả cho rằng đây chỉ là một quyết định mang tính "chữa cháy" chứ không hề có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước.

Rất nhiều bình luận đã được cư dân mạng LMHT Trung Quốc đưa ra rằng:

- Đừng bảo SN định bắt chước DWG nha, mà DWG lúc đổi lane cũng có khá khẩm hơn đâu. Học theo làm chi không biết.

- MVP mùa giải 2020, đi rừng xuất sắc nhất LPL và giờ phải đổi vị trí vì đồng đội chơi kém. Tôi không hề thấy khó chịu khi Flandre nói rằng SofM đang rất tức giận trước quyết định của Ban huấn luyện đâu, đặt ở vị trí của cậu ấy, không tức mới là lạ.

>>> Tức giận thì tức giận nhưng cậu ta vẫn đánh hỗ trợ khi leo rank, nói chung là cũng có tinh thần hy sinh vì nghĩa lớn, đáng trân trọng.

- Tôi hiểu là SN muốn tận dụng khả năng call của SofM. Hiện giờ nếu đi rừng thì SofM chỉ có thể call đầu game và giữa game thôi, cuối game cậu ta không thể bao quát hết cả trận đấu vì còn bận giao tranh nữa, nhưng thế thì chẳng phải SN tự phế đi một vị trí carry à?

- Giờ thì ông nào còn bảo Suning không cần SwordArt nữa nào? Tự dưng mà người ta được làm đội trưởng trong khi chung team với SofM chắc? Toàn HLV online.

- Nếu SofM đi hỗ trợ, SN sẽ có thêm một tấm khiên, nhưng họ lại tự bẻ gãy thanh kiếm của mình.

Cộng đồng LMHT Trung Quốc tranh cãi nảy lửa khi SofM bị đưa xuống vị trí Hỗ trợ 2

Tất nhiên một bộ phận game thủ cũng rất mong muốn và háo hức khi SofM chuẩn bị thi đấu tại một vị trí mới nhằm thể hiện khả năng kiểm soát và bao quát bản đồ của mình.

- Nói gì thì nói, hỗ trợ tuy là hơi bị coi rẻ, nhưng biết đâu đây lại là nơi kích thích khả năng sáng tạo của SofM thì sao?

>>> Ông thần này còn cầm cả Kai'Sa đi rừng thì có gì mà không dám làm nữa đâu.

- Hóng SofM cầm Trừng Phạt đi hỗ trợ.

>>> Tôi thấy có 1 trận rank ổng chơi Leona Trừng Phạt rồi, tiếc là trận đấy lại bị remake.

Cộng đồng LMHT Trung Quốc tranh cãi nảy lửa khi SofM bị đưa xuống vị trí Hỗ trợ 3

- Nhìn Ambition rồi Xiaohu mà xem, chưa chắc việc đổi vị trí đã là điều tiêu cực đâu. Điểm mạnh của SofM vẫn là khả năng kiểm soát, nó cũng hoàn toàn phù hợp với vị trí hỗ trợ mà.

>> Nhưng giờ bảo một ông game nào cũng farm 3 4 trăm con lính phải đứng nhìn đồng đội ăn creep, chắc ngứa tay lắm.

>>> Bắt Huanfeng cầm Senna, tha hồ mà farm.

>>>> Thỉnh thoảng ks con xe là được rồi.

Tuy nhiên chúng ta cũng nên nhớ rằng việc SofM chuyển xuống thi đấu cho vị trí Hỗ trợ hiện chỉ là tin đồn mà thôi và phải chờ đến ngày thi đấu tiếp theo thì mới có thể biết rõ được. Trong ngày 4/7 tới đây, đội tuyển này sẽ đối đầu với Royal Never Give Up, đội tuyển dù giành được chức vô địch MSI 2021 nhưng lại đang có phong độ thiếu ổn định và sẽ là một đối thủ tốt để SN có thể thử nghiệm đội hình 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang