LMHT: Rookie không còn là nhân tố có thể gánh được IG tại LPL Mùa Hè 2021 nữa

Khi mà chất lượng của IG càng ngày càng đi xuống thì Rookie cũng dần mất đi động lực thi đấu của bản thân

Sau khi để thua LGD với tỷ số 0-2 trong tuần thi đấu vừa qua thì Invictus Gaming lại tiếp tục rơi vào khủng hoảng và hiện tại đội tuyển này đã tuột xuống nửa dưới của BXH LPL Mùa Hè 2021.

LMHT: Rookie không còn là nhân tố có thể gánh được IG tại LPL Mùa Hè 2021 nữa

Nguyên nhân đầu tiên được xác định khiến cho IG có một màn thể hiện tệ hại đến thế này là do sự thiếu vắng của ngôi sao Đường trên TheShy. Hiện tại nam tuyển thủ này chỉ mới đến Trung Quốc vài ngày và đang trong quá trình thực hiện việc cách ly, trước đó anh cũng gặp khá nhiều vấn đề về sức khỏe và chấn thương nên đã không thể tập trung với những người đồng đội của mình đúng thời hạn.

Tuy nhiên có một vấn đề lớn hơn được giới chuyên môn đánh giá là nguyên nhân chính khiến cho IG rơi vào khủng hoảng, đó chính là phong độ của Rookie.

Không có TheShy thì Rookie không còn khả năng để gồng gánh được IG trong thời điểm hiện tại, nhưng những thông số từ các trận đấu của IG trại LPL Mùa Hè 2021 đã cho thấy được rằng người chơi Đường giữa này đã không còn tạo ra những ảnh hưởng quá lớn đến một trận đấu của IG

LMHT: Rookie không còn là nhân tố có thể gánh được IG tại LPL Mùa Hè 2021 nữa 2

Trong 3 thông số thống kê cơ bản của các tuyển thủ, bao gồm Sát thương trung bình, Tỷ lệ đóng góp sát thương và Sát thương nhận vào thì Rookie hiện đang đứng top cuối của những người chơi Đường giữa tại LPL. 

Cụ thể thì anh chỉ có thể gây ra được 397 sát thương mỗi phút, đứng thứ 16/20 tuyển thủ Đường giữa tại LPL. Điều này cũng dẫn đến một điều đó là sát thương mà Rookie đóng góp cũng không cao, chỉ bằng 21,6% lượng sát thương toàn đội tạo ra.

LMHT: Rookie không còn là nhân tố có thể gánh được IG tại LPL Mùa Hè 2021 nữa 3

LMHT: Rookie không còn là nhân tố có thể gánh được IG tại LPL Mùa Hè 2021 nữa 4

Dù vậy chúng ta cũng không thể đỗ lỗi cho Rookie bởi đội hình của IG hiện tại đang quá thiếu chất lượng, lại còn không có một người kiến tạo lối chơi và phát động giao tranh tốt, họ lại còn không có một nguồn sát thương chủ lực đủ tin cậy để tạo ra những ảnh hưởng mạnh mẽ đến giao tranh.

Chưa kể lượng sát thương mà Rookie nhận vào chỉ đạt 17,2% toàn đội và điều này có ý nghĩa rằng Rookie đang có tác động rất ít đến cục diện của trận đấu. Nam tuyển thủ Đường giữa này gây ra sát thương không đủ nhiều và cũng không chia sẻ lượng sát thương nhận vào với đồng đội.

LMHT: Rookie không còn là nhân tố có thể gánh được IG tại LPL Mùa Hè 2021 nữa 5

Khi mà TheShy không thể tham gia giai đoạn đầu của Vòng bảng LPL Mùa Hè 2021 thì sự hiện diện của Rookie cũng dần trở nên nhạt nhòa hơn bao giờ hết. Trong trận đấu sắp tới thì IG sẽ phải đối diện với FPX và với phong độ đối lập của 2 đội tuyển thì cũng không lấy làm lạ khi IG sẽ lại tiếp tục bị hủy diệt.

Đây có thể là mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng của Rookie nên cũng không thể trách được việc anh không còn một động lực để thi đấu tốt nhất, nhất là trong bối cảnh mà IG đang càng ngày càng đi xuống về chất lượng tuyển thủ như thế này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang