CS:GO: Game thủ tranh cãi nảy lửa về cuộc thăm dò đổi tên 2 phe đối nghịch “Terrorist” và “Counter-Terrorist”

CS:GO mới đây đã mở ra một cuộc thăm dò liệu có nên thay đổi tên của 2 phe “Terrorist” và “Counter-Terrorist” hay không và cộng đồng game thủ đã có một cuộc tranh cãi vô cùng sôi nổi

Có lẽ đối với người chơi CS:GO lâu năm thì ai cũng quá quen thuộc với 2 phe đối lập của tựa game này là “Terrorist” và “Counter-Terrorist”, cho đến thời điểm hiện tại thì chưa có bất kì ai nghĩ đến việc 2 cái tên này sẽ bị thay đổi. Tuy nhiên mới đây thì một game thủ đã đặt ra một câu hỏi rằng "Liệu chúng ta có nên đổi tên của 2 phe đối lập này hay không?"

CS:GO: Game thủ tranh cãi nảy lửa về cuộc thăm dò đổi tên 2 phe đối nghịch “Terrorist” và “Counter-Terrorist”

“Terrorist” và “Counter-Terrorist” đã xuất hiện trong CS:GO từ rất lâu

Đáp lại câu hỏi này, phó chủ tịch Esports của ESL cũng đã gợi ý và đưa ra một đợt thăm dò, liệu 2 phe đối lập của CS:GO có nên đổi tên thành “Offensive” và “Defensive” (Phe Tấn Công và Phe Phòng Thủ) hay không? Tất nhiên cuộc thăm dò này đã nhận được đến 26.000 phiếu bầu và đại đa số người chơi đều lựa chọn....gắn bó với tên cũ là Terrorist và Counter-Terrorist hơn là tên mới.

CS:GO: Game thủ tranh cãi nảy lửa về cuộc thăm dò đổi tên 2 phe đối nghịch “Terrorist” và “Counter-Terrorist” 2

Nhiều người chơi khó có thể chấp nhận được việc 2 cái tên này sẽ bị thay đổi

Ra mắt lần đầu tiên từ năm 1999 và cho đến thời điểm hiện tại đã phát triển được một quãng đường dài 20 năm rồi. Cũng chính vì thế mà những giá trị mang tính xưa cũ luôn được người chơi trân trọng hết mình và không muốn nó bị thay đổi "để hợp thời". 

CS:GO: Game thủ tranh cãi nảy lửa về cuộc thăm dò đổi tên 2 phe đối nghịch “Terrorist” và “Counter-Terrorist” 3

Nhưng đợt thăm dò này cũng đã nổ ra một cuộc tranh luận vô cùng sôi nổi giữ cộng đồng game thủ CS:GO và game thủ của những tựa game Esports khác về những khả năng thay đổi khác của 2 phe đối nghịch này, có nhiều người đã có một số gợi ý khác thay vì  “Offensive” và “Defensive”, điển hình là "Attack" hay "Defense" chẳng hạn.

CS:GO: Game thủ tranh cãi nảy lửa về cuộc thăm dò đổi tên 2 phe đối nghịch “Terrorist” và “Counter-Terrorist” 4

Cộng đồng game thủ tranh cãi nảy lửa

Tất nhiên số lượng người mong muốn giữa lại hai cái tên “Terrorist” và “Counter-Terrorist” vẫn chiếm số đông nhất và khó có khả năng 2 cái tên này bị thay đổi bởi những gì mà CS:GO hướng đến cũng vẫn là những người chơi lâu đời và trung thành của mình mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang