LMHT: LEC trở thành khu vực được quan tâm nhiều nhất nhờ khả năng tấu hài của G2 Esports

Khu vực VCS cũng có những phát triển vượt bậc về số lượng người xem cùng một lúc và được cộng đồng quốc tế biết đến nhiều hơn

Có một sự thật đó là những giải đấu Mùa hè của Liên Minh Huyền Thoại tại các khu vực luôn là những giải đấu gây cấn nhất trong năm, khi mà những trận đấu trong mùa hè này đều có những nét đặc sắc và kịch tính riêng, từ đó thu hút rất nhiều người hâm mộ theo dõi. Cũng từ đó mà những cái tên xuất hiện tại CKTG 2019 cũng dần dần xuất hiện trước sự cuồng nhiệt của người hâm mộ.

Và mới đây nhất thì trang Esport Charts đã đăng tải một hình ảnh thống kê những khu vực có số lượng người xem cao nhất trong giải đấu mùa hè vừa qua. Tất nhiên không có gì bất ngờ khi mà LEC chính là khu vực đạt được lượng người xem cùng một lúc cao nhất.

LMHT: Nhờ năng lực tấu hài của G2, LEC trở thành giải đấu hấp dẫn nhất mùa hè 2019 - Ảnh 1.

LEC là khu vực dẫn đầu với số lượng người xem khủng nhất

Trong thống kê này cũng chỉ rõ ra rằng trận Chung kết giữa Fnatic và G2 Esports đã đạt số lượng người xem cùng một lúc ở mức đỉnh điểm là 823,775 người. Số lượng người xem này đã vượt qua được một khu vực từng được cho là hấp dẫn nhất thế giới, đó là LCK. Cũng có thể thấy được rằng LCK trải qua khá nhiều thăng trầm trong 2 năm vừa qua nhưng sức nóng của khu vực này chưa bao giờ hết hot với số người xem lên đến 766,770.

Còn khu vực Bắc Mỹ có lẽ không còn quá nhiều sức hấp dẫn như trước khi mà Team Liquid gần như thống trị cả khu vực, vì thế mà khu vực này chỉ đứng ở vị trí thứ 3 với số người xem 494 nghìn người. 

Tuy nhiên khu vực Việt Nam đã tạo nên một sự đột biến lớn với số lượng người xem tăng trưởng mạnh mẽ với 280.000 người xem cùng một lúc, con số chỉ kém cạnh một tí so với khu vực CBLOL của Brazil - một trong những khu vực LMHT đang rất phát triển trên thế giới

LMHT: Nhờ năng lực tấu hài của G2, LEC trở thành giải đấu hấp dẫn nhất mùa hè 2019 - Ảnh 2.

Đội tuyển GAM là đội tuyển Việt Nam có lượng fan quốc tế nhiều nhất từ trước tới giờ

Có một điều bất ngờ khi mà một khu vực lớn như LPL lại không nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả quốc tế và chỉ xếp thứ 6 với số lượng người xem chỉ bằng 50% của khu vực VCS mà thôi. Còn khu vực LMS dường như đã không thể giữ vững được ngôi vương của mình và số lượng người xem cùng không còn bao nhiêu.

LMHT: Nhờ năng lực tấu hài của G2, LEC trở thành giải đấu hấp dẫn nhất mùa hè 2019 - Ảnh 3.

Các đội tuyển LMS nay sẽ gia nhập một giải đấu mới sát nhập cùng với khu vực LST

Việc LEC trở thành khu vực hấp dẫn nhất giai đoạn Mùa hè cũng có một công sức không hề nhỏ của G2 Esports khi đội tuyển này liên tục giành được thành công sau MSI 2019, đưa LMHT châu Âu lên một tầm cao mới, ngang hàng với những ông lớn làng LMHT như LPL và LCK.

Còn chưa kể đến khả năng tấu hài cực mạnh của những thành viên của G2 Esports với những con bài lạ đã khiến họ trở thành một trong những đội tuyển có số lượng người hâm mộ đông đảo nhất, trong đó có cả Việt Nam.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang