ĐT Tốc chiến nữ Việt Nam ngậm ngùi về đích thứ 4 tại SEA Games 31

Các cô gái của chúng ta đã cố gắng hết sức trong những ngày vừa rồi và có lẽ kết quả này cũng đủ để hài lòng.

Sau thất bại trước trận gặp Singapore, các thành viên của đội tuyển Tốc Chiến nữ Việt Nam sẽ bước vào loạt trận tranh huy chương đồng với đội tuyển Thái Lan - một đội tuyển mà chúng ta đã phải khá vất vả để có thể chiến thắng ở giai đoạn vòng bảng của nội dung LMHT: Tốc chiến nữ.

DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU

Ván 1

Cấm/Chọn

Tốc chiến nữ Việt Nam - Thái Lan sea games 31 - 1

Diễn biến ván đấu

Sau giai đoạn đầu trận khá bình yên thì cả hai đội quyết định đổi mục tiêu với con sứ giả thuộc về Việt Nam và mang nó lên thẳng đường trên, qua đó lấy đi trụ đầu của toàn bản đồ và tạo ra được một thế trận đè nén lên phía đối thủ của mình. 

Tốc chiến nữ Việt Nam - Thái Lan sea games 31 - 5
Khởi đầu là một thế trận snowball khá tốt của các cô gái Việt


Khả năng macro ở trận đấu này của Việt Nam đã tốt hơn rất nhiều sau trận thua trước Singapore. Cả hai đội bắt đầu thi đấu với nhịp độ chậm đi khá nhiều và từ đó giải tỏa được một số áp lực nhất định của đối phương lên bản đồ. Nhưng đối thủ đã vươn lên dãn trước sau một số tình huống giao tranh với chúng ta bằng sự bình tĩnh của họ. Thế trận vẫn cực kì dằn dứ trên tất cả các khu vực đường và Singapore giờ đây mới là những người có được lợi thế dành cho mình.  Singapore mặc cho những thế trận của Việt Nam được triển khai tới đâu thì họ vẫn chia đội hình của mình ra để lấy thêm những công trình dành cho mình. Phút thứ 15, khoảng cách chênh lệch đã lên tới 5 nghìn tiền nghiêng về cho Singapore. Sau con baron quá dễ dàng, Singapore đẩy thẳng vào nhà chính đối phương và kết thúc luôn ván đấu.

Ván 2

Cấm/Chọn

Tốc chiến nữ Việt Nam - Thái Lan sea games 31 - 2

Diễn biến ván đấu

Bước sang ván thi đấu thứ 2, các thành viên của Việt Nam đã thi đấu giằng co với đối phương cực kì xuất sắc. Có những thời điểm phạm sai lầm không đáng có nhưng bộ đôi Camille – Galio đã phối hợp với nhau cực kì tốt để mang về những lợi thế cũng như thế trận  cân bằng phần nào cho Việt Nam. Trải qua một giai đoạn cực kì giằng co, cuối cùng các cô gái đã tiến lên và dành được chiến thắng trong ván đấu này nhờ những nỗ lực xuất sắc của cả đội hình và một pha giao tranh đẹp như mơ khi không mất đi một mạng hạ gục nào và tiễn 4 thành viên đối phương lên bảng. Tỉ sổ được cân bằng 1-1 khi chúng ta liều lĩnh đẩy thẳng vào nhà lính đối phương và kết thúc ván đấu thứ 2 với một thắng lợi có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần.

Tốc chiến nữ Việt Nam - Thái Lan sea games 31 - 6

Ván 3

Cấm/Chọn

Tốc chiến nữ Việt Nam - Thái Lan sea games 31 - 3

Diễn biến ván đấu

Ván thi đấu thứ 3 chứng kiến một thế trận một chiều cho đội tuyển Thái Lan khi Elizent – cô nàng xạ thủ của Thái Lan thi đấu quá tốt và vươn lên kiểm soát hoàn toàn về thế trận. Mặc dù có những tình huống giao tranh khá tốt ở khoảng thời gian đầu trận nhưng nhiêu đó là không thể nào cứu vãn một thế trận quá kiểm soát của Thái Lan. Tranh chấp baron và rồng ngàn tuổi đều thất bại, Việt Nam buông xuôi để Thái Lan chiến thắng trong ván đấu bản lề.  

Tốc chiến nữ Việt Nam - Thái Lan sea games 31 - 9
Con rồng ngàn tuổi chứng kiến sự sụp đổ về mọi mặt của Việt Nam trong ván thi đấu này

 

Ván 4

Cấm/Chọn

Tốc chiến nữ Việt Nam - Thái Lan sea games 31 - 4

Diễn biến ván đấu

Ván 4 chứng kiến một sai lầm không thể nào sửa chữa của Việt Nam khi chúng ta đã nhập cuộc trong trạng thái bất ổn về tinh thần, từ đó tạo ra rất nhiều khoảng trống dành cho đối thủ. Mặc dù đã có những lúc vực dậy được thế trận nhưng nhiêu đó vẫn là không thể đủ cho một trận đấu chiến thắng. Trong tình huống ở khu vực hang rồng ngàn tuổi, chúng ta đã quá ham mục tiêu để rồi từ đó bị quét sạch trong giao tranh, mang tới cơ hội không thể nào tuyệt vời hơn giành cho đối phương kết thúc ván đấu và lấy đi luôn tấm huy chương đồng SEA Games lần này. Chia buồn cùng đội tuyển nữ Việt Nam và chúc mừng các thành viên Thái Lan với chiếc huy chương đồng!

Tốc chiến nữ Việt Nam - Thái Lan sea games 31 - 8
tuyển thủ Việt Nam thất thần vì thất bại trước các cô gái Thái
 

Mặc dù không giành được bất kì huy chương nào, nhưng các cô gái của Tốc Chiến Việt Nam vẫn đạt được rất nhiều sự chú ý và cổ vũ đến từ người hâm mộ nhờ ngoại hình xinh đẹp cùng lối chơi cực kì quyết liệt. Đây cũng là một minh chứng hùng hồn cho việc phái nữ đang ngày càng cố gắng và vươn lên trong thể thao, đặc biệt là thể thao điện tử khi ngành công nghiệp này vẫn còn tồn tại rất nhiều những sự phân biệt giới tính đang diễn ra hàng ngày. Hi vọng rằng các cô gái của chúng ta vẫn sẽ giữ mãi nụ cười trên môi và luôn lạc quan tiến tới trên con đường phía trước.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang