ESL công bố giải đấu CS:GO qui mô quốc tế đầu tiên dành cho phái nữ

Một giải đấu với qui mô quốc tế đầu tiên trong tựa game CS:GO đã được ESL công bố trong những nỗ lực thể hiện sự bình đẳng giới.

Một trong những nhà tổ chức giải đấu esports hàng đầu thế giới là ESL vừa hé lộ dự án #GGFORALL của mình vào ngày hôm nay. Dự án này sẽ cung cấp các sự hỗ trợ cần thiết cho các tuyển thủ CS:GO nữ với việc tổ chức các giải đấu quốc gia để tiến tới một giải đấu LAN thực thụ như một phần của việc phát triển tài năng esports dành cho phái yếu.

ESL công bố giải đấu CS:GO qui mô quốc tế đầu tiên dành cho phái nữ

Bước đi đầu tiên trong dự án này của ESL là thành lập hệ thống giải đấu CS:GO cho nữ vào năm sau với cái tên CS:GO Women's Circuit. Giải đấu này sẽ bao gồm tổng giá trị giải thưởng lên đến 500.000 USD nhưng bước đầu chỉ có ở hai khu vực châu Âu và Bắc Mỹ mà thôi. 2 giải đấu quốc tế khác cũng sẽ được tổ chức vào tháng 6 và tháng 9 năm 2022, nơi các đội nữ có thành tích tốt nhất tham dự và tranh tài với nhau.

ESL công bố giải đấu CS:GO qui mô quốc tế đầu tiên dành cho phái nữ 2

Hướng đi trong tương lai của CS:GO nữ vẫn sẽ được tách biệt so với nam và sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ hội phụ nữ toàn cầu khi "cung cấp những phản hồi tích cực" đến bản thân ESL cũng như các tổ chức esports khác đang có ý định dấn thân vào lĩnh vực mới này. ESL nói rằng vấn đề lớn nhất của công tác tổ chức là việc có nên đưa đội chiến thắng ở giải nữ tiến vào trong giải đấu ESL Pro Tour hay không khi đây là giải đấu chỉ có nam tham dự từ trước tới giờ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang