FBI chính thức tham gia điều tra những vụ việc bán độ tại các giải đấu CS:GO Bắc Mỹ

Khi mà tình trạng bán độ tại những giải đấu CS:GO đang có những diễn biến nghiêm trọng hơn thì phía FBI đã phải nhúng tay vào giải quyết sự việc

Mới đây thì một thông tin đã khiến cho không ít người hâm mộ của CS:GO nói tiêng và game thủ toàn thế giới chung không khỏi vui mừng, đó chính là Ủy ban Chính trực Esports (gọi tắt là ESIC) đã thông báo về việc họ sẽ hợp tác cùng FBI (Cục Điều tra Liên bang Mỹ) nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến nạn dàn xếp tỷ số đang hoành hành tại những giải đấu lớn của trò chơi này.

FBI chính thức tham gia điều tra những vụ việc bán độ tại các giải đấu CS:GO Bắc Mỹ

Ian Smith - Ủy viên của ESIC cũng đưa ra một thông báo, khẳng định rằng sẽ đem lại môi trường thi đấu trong sạch cho nền thể thao điện tử Bắc Mỹ và khởi đầu sẽ là bộ môn Counter-Strike: Global Offensive. Ông cũng cho rằng tình trạng dàn xếp tỷ số hiện đang diễn ra một cách vô cùng thường xuyên trong môi trường thể thao điện tử, từ việc những vận động viên tự mình đặt cược vào những trận đấu mình tham dự cho đến việc các "nhà cái" cố tình mua chuộc game thủ để làm sai lệch kết quả của trận đấu.

Theo như phía ESIC cho biết thì FBI đã bắt đầu thực hiện những cuộc điều tra nhằm tìm ra những đơn vị thực hiện hành vi bán độ trong tựa game CS:GO nói tiêng và trong những bộ môn thể thao điện tử tại Bắc Mỹ nói chung. Đây có thể được xem là một động thái vô cùng cứng rắn chiếu theo đạo luật Tệ tham nhũng và ảnh hưởng của các băng Đảng, viết tắt là RICO.

ESIC cũng khẳng định rằng sẽ không có bất kì một cá nhân hay tổ chức nào có thể nhúng tay vào để thao túng nền Esports bắc Mỹ. Đây cũng là thời điểm mà ngành công nghiệp này cần được bảo vệ tương tự như thể thao truyền thống.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây nhất với báo chí thì ủy viên của ESIC đã nói rằng họ sẽ nổ lực hết mình để có thể hỗ trợ FBI. Những bằng chứng từ Discord, VOD hay bất cứ nội dung nào tìm thấy được đều vô cùng hữu dụng để FBI có thể vào cuộc.

Trước đây cũng đã không ít lần nền thể thao điện tử thế giới chứng kiến những vụ việc bán độ kinh khủng, với hàng loạt những bộ môn nổi tiếng như StarCraft cho đến DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại, CS:GO và giờ là cả những bộ môn trên di động. Hàng loạt những án phạt nặng nề đã được đưa ra và nặng nề nhất là từ có những tuyển thủ, kẻ cầm đầu phải ngồi tù

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang