Giải đấu AIC 2019 của Liên Quân Mobile gặp trục trặc nghiêm trọng, deay trận hàng giờ đồng hồ ngay ngày khai mạc

Garena Thái Lan đã chính thức thông báo cách giải quyết sự cố ở loạt trận khai màn giải Liên Quân Mobile AIC 2019.

Trong khi giải đấu AIC 2019 của Liên quân Mobile sẽ được tổ chức tại Thái Lan thì cộng đồng game thủ lại cảm thấy lo ngại, khi mà Garena Thái Lan trước đây đã từng tổ chức quá nhiều những giải đấu chuyên nghiệp nhưng kèm theo đó là một loạt những lỗi không thể nào chấp nhận được. Những lỗi phát sinh đều khiến cho những trận đấu phải bị hoãn lại đến hàng giờ đồng hồ.

Có thời điểm mà lỗi phát sinh đã khiến cho một trận đấu diễn ra phải bị hoãn tận 2 giờ đồng hồ khiế cho không ít người xem cảm thấy chán nản và phải bỏ về sớm vì không thể đợi thêm được nữa. Tuy nhiên lỗi này lại bất ngờ xuất hiện ngay tại ngày khai mạc của AIC 2019 đã khiến cho cộng đồng Liên Quân Mobile không thể nào phẫn nộ hơn.

Liên Quân Mobile: Lỗi nghiêm trọng ngày khai mạc, Garena muối mặt làm lại lịch thi đấu - Ảnh 1.

Sự cố "delay" thời gian xảy ra liên tục ở các giải Liên Quân Mobile chuyên nghiệp.

Nếu như bạn chưa quên thì cách đây chỉ vài tuần thôi thì phía Garena Thái Lan đã phải lên tiếng xin lỗi người xem của mình khi đã hoãn trận đấu giữa AHQ gặp Bazaar Gaming tới 2 tiếng rưỡi đồng hồ. Ngay sau khi Chung kết RPL Mùa 4 kết thúc thì đội tuyển Bazaar Gaming đã tố NPH xử ép khiến cho cả đội phải chịu uất ức đến mức "không ngủ được".

Con đối với đội tuyern AHQ thì họ đã phải chờ tổng thời gian lên đến 12 giờ cho chuỗi trận gặp Bazaar Gaming, EVOS Debut và cuối cùng là Buriram United. Tất cả 4 đội trong dự Play-off RPL mùa 4 còn phải chịu áp đặt từ Garena đó là: "Không sử dụng Phù Hiệu Chuyển Sinh" cho tới hết giải nhằm tránh rủi ro.

Liên Quân Mobile: Lỗi nghiêm trọng ngày khai mạc, Garena muối mặt làm lại lịch thi đấu - Ảnh 2.

Sau sự cố nghiêm trọng ở trận Play-off thuộc giải RPL mùa 4, Garena đã "báo lỗi" với nhà sản xuất.

Cũng sau khi sự cố của "AHQ vs Bazaar Gaming" thì Garena Thái Lan cũng đã có tuyên bố vô cùng chắc nịch rằng: Đội ngũ điều hành đã báo cáo những vấn đề như vậy cho nhà phát triển trò chơi để có những chỉnh sửa sớm nhất và đảm bảo rằng nó sẽ không lặp lại."

Liên Quân Mobile: Lỗi nghiêm trọng ngày khai mạc, Garena muối mặt làm lại lịch thi đấu - Ảnh 3.

Giờ đây, Garena Thái Lan lại "đá bóng" tiếp.

Tuy nhiên những lời nói của Garena Thái Lan có lẽ không thật sự đáng tin tưởng khi mà ngay tại ngà khai mạc của AIC 2019 thì sự cố này xảy ra, lúc này phía Garena Thái Lan đã nhanh chóng đổ trách nhiệm cho nhà sản xuất của Liên Quân Mobile: "Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào và đã báo cáo những lỗi như vậy cho nhà phát triển. Những cải thiện này nhằm mang tới cho các bạn môi trường trải nghiệm eSports tốt hơn."

Liên Quân Mobile: Lỗi nghiêm trọng ngày khai mạc, Garena muối mặt làm lại lịch thi đấu - Ảnh 4.

Loạt trận đấu của bảng A trong 3 ngày (5/11, 7/11 và 9/11) sẽ "delay" thêm 2 ngày so với lịch cũ.

Garena Thái Lan cũng công bố lịch thi đấu mới dành cho các đội bảng A (lịch bảng B giữ nguyên). Theo đó, loạt trận đấu trong 3 ngày (5/11, 7/11 và 9/11) sẽ được đẩy lên 2 ngày sau đó tương ứng (7/11, 9/11 và 11/11). Thời gian thi đấu các trận trong ngày vẫn giữ nguyên gồm 5 thời điểm bắt đầu (14h, 15h30, 17h, 20h và 21h30). Các trận đấu ở giải 1v1 thuộc 2 bảng A1 và A2 hôm 5/11 cũng bị chậm thêm 2 ngày. Như vậy, phải tới ngày 7/11 thì game thủ mới được xem Turtle và các đồng đội đánh trận đầu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang